Cập nhật tình hình Covid-19

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25/9, kiểm soát được dịch COVID-19

Đây là quyết tâm của tỉnh Kiên Giang vì hiện tại, hầu hết các huyện, thành phố trên địa bàn bắt đầu chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch.

Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Kiên Giang

Theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, từ ngày 21/9, 10 huyện, thành phố, gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải, Giang Thành, Phú Quốc áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 21/9.

Cũng từ ngày 21/9, các huyện Hòn Đất, Châu Thành, TP. Rạch Giá áp dụng Chỉ thị 15.

Huyện Kiên Lương, TP. Hà Tiên và một số xã, phường thuộc huyện Châu Thành (thị trấn Minh Lương), TP. Rạch Giá (2 phường), huyện Hòn Đất (5 xã và 2 thị trấn) tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 21/9.

Như vậy, trong số 15 huyện, thành phố của tỉnh Kiên Giang, chỉ còn huyện Kiên Lương và TP. Hà Tiên áp dụng Chỉ thị 16 toàn địa bàn.

Nói về việc thực hiện cùng lúc nhiều mức độ giãn cách trên địa bàn tỉnh, trong cuộc họp về phòng chống dịch chiều 21/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ thường xuyên đánh giá mức độ nguy cơ từng địa bàn để đưa ra quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách hay nới lỏng. Cùng với đó là duy trì xét nghiệm tầm soát để kịp thời phát hiện các nguy cơ. Đây là cách làm sát với tình hình, diễn biến dịch bệnh thực tế tại Kiên Giang để không làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân.

Cũng theo ông Nguyễn Lưu Trung, mặc dù tỉnh đã thực hiện giảm mức độ giãn cách ở nhiều địa phương nhưng việc xét nghiệm tầm soát trên địa bàn, nhất là tại các khu phong toả, cách ly, vùng nguy cơ cao vẫn được duy trì nhằm tiếp tục kiểm soát được các nguồn lây, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mục tiêu của Kiên Giang là đến ngày 25/9 kiểm soát được dịch bệnh trên toàn địa bàn và hướng tới trạng thái bình thường mới.

Tiếp tục triển khai kế hoạch đón khách quốc tế tại Phú Quốc

Về kế hoạch đón khách quốc tế thông qua 'Hộ chiếu vaccine', Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung cho biết Kiên Giang vẫn thực hiện kế hoạch theo lộ trình, phương án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện ổ dịch mới tại Phú Quốc (ngày 20/9) và ổ dịch này đã được kiểm soát, tỉnh sẽ bổ sung kế hoạch xét nghiệm cho Phú Quốc nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.

Bên cạnh đó, theo phân bổ của Bộ Y tế, đợt này Kiên Giang sẽ nhận được 400.000 liều vaccine. Khi đó, tỉnh sẽ tiêm chủng cho 100% người dân trong độ tuổi quy định tại Phú Quốc.

Theo BT/Chính Phủ Link Gốc:           Copy Link
http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Kien-Giang-Phan-dau-den-259-kiem-soat-duoc-dich-COVID19/447265.vgp

Tags: Kiên Giang  |  thực hiện Chỉ thị 19  |  phòng chống Covid-19  |  Phú Quốc  |  hộ chiếu vaccine