Việc tử tế

Kiên Giang hỗ trợ các địa phương phía Nam chống dịch COVID-19

Khoảng 25-30 tấn hàng nông sản gồm gạo, rau, củ, quả và một số nhu yếu phẩm khác được vận chuyển từ Kiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động.

Công chức, viên chức Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang phân loại, đóng gói rau, củ, quả chuẩn bị gửi đi hỗ trợ tỉnh bạn. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Với tinh thần nghĩa tình, chia sẻ khó khăn trong đại dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ Liên đoàn Lao động của Thành phố Hồ Chí Minh và của tỉnh Bình Dương lương thực, thực phẩm, rau củ quả...

Khoảng 25-30 tấn hàng nông sản gồm: gạo, rau, củ, quả và một số nhu yếu phẩm khác được vận chuyển từ Kiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, chia sẻ trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, người lao động đang rất cần lương thực, thực phẩm, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chia sẻ vấn đề này với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã vận động các nhà hảo tâm, đoàn viên công đoàn cùng góp sức ủng hộ để hỗ trợ một phần lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động vượt qua thời điểm khó khăn. Đây là tinh thần cộng đồng trách nhiệm, nghĩa tình trong hệ thống công đoàn cùng hợp sức hỗ trợ công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, nhiều sản phẩm nông sản như: gạo, bầu, bí đỏ, bí đao, mướp, gừng, chanh, sả, chuối xiêm, khoai môn từ các huyện U Minh Thượng, Hòn Đất, Giồng Riềng, Gò Quao, Vĩnh Thuận, An Minh… được vận chuyển về Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang để phân loại, đóng gói.

Cùng với sự đóng góp của các nhà hảo tâm, đoàn viên các Liên đoàn Lao động huyện, thành phố và các công đoàn ngành trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang xuất từ kinh phí hoạt động khoảng 200 triệu đồng để mua thêm hàng hóa hỗ trợ, cũng là góp phần tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân ở các huyện trong bối cảnh dịch COVID-19.

Mặt khác, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang còn hỗ trợ tiền mặt cho Liên đoàn Lao động 3 tỉnh Đồng Nai, Long An và Tiền Giang, mỗi tỉnh 50 triệu đồng, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 21/9, 'chuyến hàng nghĩa tình công đoàn' chở lương thực, thực phẩm đã xuất phát từ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đến tỉnh Bình Dương để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dự kiến, trong ngày 24/9, 'chuyến hàng nghĩa tình công đoàn' của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo Lê Huy Hải/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/kien-giang-ho-tro-cac-dia-phuong-phia-nam-chong-dich-covid19/742322.vnp

Tags: COVID_19  |  Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang  |  lương thực  |  Giãn cách xã hội  |  nhà hảo tâm