Kon Tum khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum đang tích cực chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục.

Nhiều tuyến đường tại tỉnh Kon Tum bị ngập do mưa lớn kéo dài. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 17/10, lượng mưa trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã giảm, một số nơi không còn mưa. Tuy nhiên, trước việc mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đang tích cực chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã huy động lực lượng xung kích theo phương châm 'bốn tại chỗ' (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) để khắc phục sửa chữa 28 căn nhà của dân bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

Sở Giao thông Vận tải cần huy động lực lượng, tổ chức xử lý đất ta luy dương, đất bùn chảy tràn mặt đường để đảm bảo giao thông thông suốt; tổ chức cắm các biển báo, cảnh báo, nghiêm cấm người, phương tiện lưu thông qua khu vực bị ngập lụt, khu vực nguy hiểm khi có tình huống thời tiết xấu xảy ra.

Đặc biệt, cần khẩn trương xử lý các vị trí sạt lở tại các tuyến đường Tỉnh lộ 673, 676, đường Ngọc Hoàng-Măng Bút-Tu Mơ Rông-Ngọc Linh (nhánh 2) để giao thông được thông suốt.

Đối với các diện tích hoa màu, cây ăn quả, cây công nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại, các địa phương cần sớm có thống kê cụ thể gửi cơ quan chuyên môn để có hướng xử lý, hỗ trợ cho người dân, giảm thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm 16/10, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây thiệt hại ở nhiều nơi.

Mưa lũ đã gây ảnh hưởng đến 28 căn nhà tại huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi, hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến đường, hơn 10 ha cây trồng các loại bị ngập sâu trong nước, một số bị lũ cuốn trôi; một số trụ điện bị đổ, gây mất điện cục bộ.../.

Theo Dư Toán/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/kon-tum-khan-truong-khac-phuc-thiet-hai-do-mua-lu-gay-ra/747316.vnp

Tags: Kon Tum  |  mưa lũ  |  tìm kiếm cứu nạn  |  Ảnh hưởng do mưa lũ gây ra  |  sạt lở