Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer.

Hutt Lagoon là một trong 10 hồ nước có màu hồng đẹp như mơ ở Australia, nằm ở khu vực phía Tây nước này, cách thành phố Perth khoảng hơn 5 giờ lái xe.

Nguồn: Internet

Hutt Lagoon được xem là một hồ muối, nơi cư ngụ của loài tảo đỏ carotene dunaliella salina. Đây là một chất tạo màu thực phẩm và là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Màu sắc của hồ nước thay đổi theo thời tiết, ánh sáng và lượng tảo xuất hiện dưới đáy hồ. Giữa hồ được ngăn cách bởi một con đường mòn, nhìn từ trên cao giống như một bức tranh màu nước đan xen nhiều sắc độ đẹp tuyệt.

Thời tiết đóng vai trò rất quan trọng trong chuyến đi đến Hutt Lagoon bởi nếu vào ngày âm u, nước hồ sẽ đục ngầu. Trái lại, khi nắng lên, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp hơn cả Photoshop.

Nguồn: Internet

Hutt Lagoon là một trong 10 hồ nước có màu hồng đẹp như mơ ở Australia. Nguồn: Internet

Ở miền Tây Australia, hồ Hutt nằm sát bờ biển phía bắc cửa sông Hutt. Nước trong hồ luôn có màu hồng, đôi khi chuyển sang đỏ. Ảnh: Nacc

Được biết, hồ Hutt Lagoon lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà thám hiểm George Gray, vào năm 1839 khi ông đi khai phá bờ biển phía Tây Australia. Hutt Lagoon cũng do ông đặt theo tên Thống đốc thứ 2 của phía Tây Australia - người có công trong việc khai phá miền Tây Nam Australia và New Zealand.

Khi bay qua hồ Hutt Lagoon, nhiếp ảnh gia Anh Steve Back đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về hồ. Ảnh: Amusingplanet

Nguồn: Internet

Hutt Lagoon có màu hồng tự nhiên, là nơi thực hiện nhiều bộ ảnh đẹp nổi tiếng. Nguồn: Internet

Theo Phan Nguyễn (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/ky-la-ho-nuoc-mau-hong-ao-dieu-nhu-mo-o-mien-tay-australia-161757.html

Tags: Hutt Lagoon  |  hồ nước màu hồng  |  hồ nước kỳ lạ  |  miền Tây Australia  |