Kỷ lục Guiness về bức tranh cà phê lớn nhất thế giới

Một nữ nghệ sĩ người Saudi Arabia đã tạo ra bức tranh cà phê lớn nhất thế giới, đồng thời trở thành người phụ nữ đầu tiên của nước này giành được danh hiệu cá nhân Kỷ lục Guinness thế giới.

Bức tranh cà phê lớn nhất thế giới phác họa chân dung cố vương UAE Sheikh Zayed bin Sultan Al-Nahyan (trái) và cố vương Saudi Arabia Abdulaziz bin Abdul Rahman (phải) tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia ngày 18/10/2020. Ảnh: NDTV/TTXVN

Cô Ohud Abdullah Almalki đã sử dụng 4,5 kg cà phê đã hết hạn sử dụng để phác họa chân dung các nhà lãnh đạo nổi tiếng của Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) láng giềng. Cô Almaki cho biết: 'Tôi đã mất 45 ngày làm việc liên tục để hoàn thành tác phẩm này dưới sự giám sát của hai người và được ghi hình lại bằng máy bay không người lái'.

Trải rộng trên diện tích 200 m2 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia, tác phẩm nghệ thuật có tiêu đề 'Naseej 1' (nghĩa là 'Kết hợp với nhau') được thể hiện trên một tấm vải bạt ráp nối từ 7 tấm vải khác nhau. Tác phẩm thể hiện hình ảnh của những người đã sáng lập ra vương quốc Saudi Arabia và UAE - cố vương Abdul Aziz bin Saud và cố vương Sheikh Zayed bin Sultan Al-Nahyan. Phía dưới hai bức chân dung nói trên là những chân dung nhỏ hơn của các nhà lãnh đạo khác tại hai quốc gia vùng Vịnh này. Bức tranh được bo viền với chữ 'Al-Sadu' truyền thống theo phong cách trang trí Bedouin.

Cô Almalki chia sẻ: 'Mục đích của tôi là nhắc nhở thế giới về mối quan hệ gắn bó nhiều thế kỷ giữa hai nước.' Nữ nghệ sĩ đồng thời bày tỏ hy vọng rằng thành công của cô 'sẽ góp phần trao thêm quyền cho nữ giới ở Saudi Arabia và còn hơn thế nữa'.

Đây là lần đầu tiên một phụ nữ Saudi Arabia đạt được kỷ lục Guinness cá nhân. Trước đó, trong năm 2015, đã có 8.264 phụ nữ cùng nhau xếp hình thành dải ruybăng lớn nhất thế giới tại Riyadh, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư vú.

Theo Thanh Phương/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/ky-luc-guiness-ve-buc-tranh-ca-phe-lon-nhat-the-gioi-20201019155433648.htm

Tags: kỷ lục guiness  |  tranh cà phê