Kỷ lục lặn sâu không mang thiết bị trợ thở

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận vận động viên lặn tự do người Pháp Arnaud Jerald, 24 tuổi, đã lặn không cần thiết bị trợ thở tới độ sâu 112m, như là 'Người có khả năng lặn sâu nhất thế giới không mang thiết bị trợ thở'.

Cụ thể, vào lúc 9h32 sáng ngày 15/9 vừa qua, trong khuôn khổ Cúp Châu Âu về lặn sâu tự do (CMAS) được tổ chức tại vùng biển Địa Trung Hải kề thành phố Kalamata thuộc tỉnh Peloponnese phía nam Hy Lạp, vận động viên A. Jerald đã thực hiện cú lặn không có thiết bị trợ thở đạt tới độ sâu 112m (ảnh), sau khoảng thời gian đúng 3 phút và 24 giây kể từ khi rời mặt nước, chính thức xác lập kỷ lục thế giới mới.

Được biết, kỷ lục người có khả năng lặn sâu nhất thế giới không mang thiết bị trợ thở ghi trong Sách Guinness, cũng thuộc về A. Jerald với thành tích lặn sâu 108m do anh xác lập vào ngày 20/5/2019. Trước đó vận động viên lặn tự do A. Jerald đã từng được lưu danh vào Sách Kỷ lục Guinness, với kỳ tích là người trẻ tuổi nhất lặn tới độ sâu 100m vào ngày 25/7/2017 khi mới 21 tuổi.

Theo K.Dung (theo AFP)/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://antg.cand.com.vn/do-day/Ky-luc-lan-sau-khong-mang-thiet-bi-tro-tho-612688/

Tags: kỷ lục lặn sâu  |  thiết bị trợ thở