Kỳ tích giữa đời thực, bơi 202 mét chỉ lấy hơi 1 lần duy nhất

Người đàn ông 47 tuổi đến từ Đan Mạch đã lập kỷ lục thế giới với thành tích bơi dưới nước lâu nhất với chỉ một lần lấy hơi duy nhất.

Stig Severinsen được ví như 'người không thở' với những thành tích đáng ngưỡng mộ

Stig Severinsen, đến từ Đan Mạch, đã hoàn thành kỳ tích đáng kinh ngạc ở vùng biển La Paz, Baja California Sur, Mexico.

Người đàn ông 47 tuổi đã cố gắng nín thở trong hai phút 42 giây để phá kỷ lục. Chỉ với một nhịp thở, Stig Severinsen đã lặn xuống độ sâu 202 mét.

Vận động viên bơi lội tài năng đã cố gắng lập kỷ lục để truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi quan tâm đến đại dương và vấn đề bảo tồn, bảo vệ môi trường.

Đây không phải là kỷ lục đầu tiên, Stig Severinsen lập được liên quan đến bơi lội. Năm 2010, người đàn ông này đã bơi được quãng đường dài 72 mét dưới băng lạnh giá khi chỉ mặc quần bơi và đeo kính bảo hộ.

Cũng trong năm 2010, Stig Severinsen tiếp tục nín thở trong thời gian 20 phút 10 giây trong bể chứa đầy cá mập. Cùng nội dung này, Stig Severinsen tiếp tục phá kỷ lục của chính bản thân mình trong hai năm là 2012 và 2016.

Chia sẻ về kỷ lục mới nhất của mình, Stig Severinsen cho biết: 'Tôi đã tự đặt ra mục tiêu phá kỷ lục thế giới hồi đầu năm 2020 để nhắn gửi tới mọi người tập trung vào tầm quan trọng trong việc bảo vệ các đại dương khỏi tình trạng bị đánh bắt quá mức, chất thải nhựa và nhiều sự tàn phá phi tự nhiên khác. Tôi cũng muốn nhắn nhủ rằng bạn đừng bao giờ từ bỏ việc theo đuổi giấc mơ của mình. Tôi có thể lập kỷ lục thế giới ở tuổi 47, tôi hi vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người theo đuổi những gì bản thân muốn làm và làm tốt nhất'.

Năm 2020, rất nhiều kỷ lục thế giới về bơi lội được ghi nhận. Vào tháng 11/2020, thợ lặn ở Ai Cập đã lập kỷ lục khi ở dưới nước 6 ngày. Saddam Al-Kilany ngâm mình dưới Biển Đỏ, ngoài khơi bờ biển Dahab từ ngày 5/11 và ở đó trong suốt thời gian 145 giờ 30 phút.

Người đàn ông 29 tuổi này đã vượt qua thành tích cá nhân của chính mình năm 2017 là 121 giờ, cũng như xô đổ kỷ lục thế giới hiện tại là 142 giờ và 47 phút, do Cem Karabay thiết lập ở Síp vào năm 2016.

Saddam Al-Kilany ban đầu dự định ở lại dưới nước trong 150 giờ, nhưng vì lo ngại vấn đề sức khỏe nên anh đã sớm rút ngắn thời gian đi 4 tiếng rưỡi.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ky-tich-giua-doi-thuc-boi-202-met-chi-lay-hoi-1-lan-duy-nhat-274303.html

Tags: Đan Mạch  |  kỷ lục