Lái ô tô về quê, có nên chế giường nằm cho vợ con đỡ mỏi?

Chế giường nằm trên ô tô bằng đệm hơi được nhiều người truyền tai nhau là giải pháp lý tưởng, mang đến không gian ngủ, nghỉ thoải mái trên những chuyến đi dài. Tuy nhiên việc lắp vào có an toàn hay không là điều khiến nhiều người quan tâm.

Gia đình tôi 4 người gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ 6 và 9 tuổi. Chúng tôi hiện đang sử dụng xe Honda CR-V đời 2017. Dù có nhà ở Hà Nội nhưng cả quê nội và ngoại đều ở Nghệ An nên trước lúc không có dịch, cứ đều đều 2-3 tháng là vợ chồng tôi lại cho các cháu về quê một lần.

Ảnh minh họa. 

Quãng đường từ Hà Nội về Nghệ An khá xa, tôi muốn mua đệm hơi lắp cho hàng ghế sau, biến thành 'giường' để ba mẹ con có không gian nghỉ ngơi thay vì vật vờ, ngồi thì mỏi mà nằm cũng chẳng xong.

Tôi thấy thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại đệm đa di năng, mẫu mã cũng rất đẹp, giá cả lại không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, trong quá trình mò mẩm, tham khảo nhiều nguồn để xem nên chọn loại nào hợp lý, khớp với chiếc xe CR-V của mình thì tôi thấy khá nhiều người khuyên không nên lắp giường kiểu này cho những lần đi xa. Thay vào đó, chỉ nên dùng khi xe dừng hoặc ở những điểm dã ngoại. 

Thực ra, trước đó tôi cũng khá băn khoăn không biết lắp giường vào, đi đường xa, vợ và con nằm rồi không cài dây đai an toàn trên ghế ô tô thì có nguy hiểm không. Bên cạnh đó, lắp thêm đệm vào xe thì có vi phạm luật gì không? 

Rất mong nhận được chia sẻ từ những người từng sử dụng và các bác am hiểu về luật giao thông. Xin trân trọng cảm ơn!

Theo Độc giả Nguyễn An (Gia Lâm, Hà Nội)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/tu-van/lai-xe-ve-que-co-nen-che-giuong-nam-o-to-cho-vo-con-do-moi-757946.html

Tags: giường nằm trên ô tô  |  lái xe