Lâm Đồng cho học sinh, sinh viên trở lại trường 3 ngày để thi hết học kỳ

Tỉnh Lâm Đồng quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp chưa hoàn thành thi học kỳ đi học trở lại để hoàn tất thi trong 3 ngày 19-21/5.

Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh, sinh viên các khối/lớp chưa hoàn tất thi xong học kỳ 2 năm học 2020-21, tiến hành thi vào các ngày 19-21/5 (các trường hợp khác tiếp tục được nghỉ học).

Mọi công tác tổ chức thi cho nhóm đối tượng học sinh, sinh viên kể trên phải được hoàn tất trước 17h00 ngày 21/5, sau đó học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống COVID-19 theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu cơ quan chức năng phối hợp với các điểm trường để phun khử khuẩn trường học, phòng học, hướng dẫn học sinh, sinh viên chấp hành các nguyên tắc an toàn phòng dịch, bảo đảm phòng thi không quá 30 thí sinh/phòng…

Riêng các học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Ở các địa bàn khó khăn, vùng đồng bảo dân tộc thiểu số, không có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật để ôn thi bằng hình thức trực tuyến thì có thể tổ chức ôn thi tập trung nhưng phải đảm bảo vệ sinh, khử trùng trường, lớp học, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học… trước khi học sinh đến trường, đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, BN3141 từ Bắc Ninh đã đi du lịch và đến nhiều địa điểm tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng từ 2-5/5, khiến 776 người tại địa phương này trở này F1, F2 của ca bệnh. Mặc dù vậy, đến nay, tất cả các trường hợp F1,F2 kể trên có kết quả xét nghiệm âm tính lầm 1 với Sars-CoV-2. Tỉnh Lâm Đồng đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên… trên địa bàn nghỉ học từ 9/5 tới nay vì lo ngại trước tình hình dịch bệnh, trước khi, đồng ý cho học sinh, sinh viên trở lại thi học kỳ trong 3 ngày 19-21/5.

Theo P.V (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/lam-dong-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tro-lai-truong-3-ngay-de-thi-het-hoc-ky-2021051713064247.htm

Tags: thi học kỳ  |  Phó chủ tịch UBND tỉnh  |  ôn thi tốt nghiệp THPT  |  học sinh lớp 12