Làm ăn thua lỗ, đổi sang nghề vận chuyển ma túy

Ngày 29/7, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án 'Vận chuyển trái phép chất ma túy' đối với bị cáo Lê Thị Huyền (SN 1986), trú tại phường An Hòa, thành phố Huế, tỉnh TT Huế.

Bị cáo Lê Thị Huyền tại phiên xét xử

Do mở bán quán nhậu thua lỗ, nên vào tháng 3/2019, Huyền liên lạc qua các số điện thoại dán ở cột điện trên đường để vay tiền của đối tượng Huy và Tuấn (không xác định rõ nhân thân, lai lịch), với số tiền 70.000.000 đồng. Sau đó, dịch Covid 19 bùng phát nên quán nhậu đóng cửa, dẫn đến không có khả năng trả nợ, số tiền vay ban đầu cộng thêm tiền lãi đã lên đến 170.000.000 đồng, nên Huy và Tuấn cùng đàn em tìm đến nhà Huyền đe dọa đòi trả nợ. Quá lo sợ, Huyền đến thuê trọ tại số nhà 31/100 Lý Thái Tổ, phường An Hòa, thành phố Huế để trốn nợ.

Đến khoảng đầu tháng 12/2020, các đối tượng Bảo và Đạt (không xác định rõ nhân thân, lại lịch là đàn em của đối tượng Huy, Tuấn) tìm được nơi Huyền đang thuê trọ để đòi nợ. Vì không có tiền để trả, nên Bảo và Đạt buộc Huyền đi nhận ma túy theo yêu cầu của bọn chúng, rồi đem về chia ra các gói nhỏ cất giấu tại phòng trọ để giao lại cho Bảo và đạt, mỗi lần được trừ nợ số tiền 15.000.000 đồng/lần. Sau đó, Huyền đồng ý, thì Bảo và Đạt đưa cho Huyền gồm: 01 điện thoại di động có gắn thẻ sim, 01 cân tiểu ly điện tử và các túi ni lông nhỏ để cân, chia ma túy.

Bị cáo Huyền thực hiện việc nhận và chia nhỏ ma túy thành các gói nhỏ thành công được hai lần, đến lần thứ ba thì bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt quả tang khi đang trên đường về chổ trọ.

Bị cáo Huyền có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, với khối lượng ma túy là 61,9529 gam, loại MDMA và 99,9653 gam, loại Ketamine nên Huyền phải chịu trách nhiệm về tổng khối lượng các chất ma túy loại MDMA và Ketamine là 161,6482 gam. Do vậy, hành vi của Lê Thị Huyền đã phạm vào tội 'Vận chuyển trái phép chất ma túy' quy định tại điểm h khoản 3 Điều 250 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, bị cáo túng quẫn vì nợ nần và bị ép vào con đường này. Bị cáo Huyền có nhân thân tốt, có hai con đang còn nhỏ, xin HĐXX cho bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình. HĐXX xét thấy, hành vi bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo cần cách ly khỏi xã hội một thời gian để răn đe và giáo dục. Vì vậy HDXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Huyền 14 năm 6 tháng tù.

Theo Nguyễn Minh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/cau-chuyen-phap-dinh/lam-an-thua-lo-doi-sang-nghe-van-chuyen-ma-tuy-90916.html

Tags: Lê Thị Huyền  |  Lý Thái Tổ  |  An Hòa  |  thừa thiên huế  |  3 Điều 250 Bộ  |  Lê Thị Huyền 14

netRADIO     netTV