Làm gián điệp cho Nga, cựu sĩ quan đặc nhiệm Mỹ bị phạt gần 16 năm tù

Baoquocte.vn. Peter Rafael Dzibinski Debbins, 46 tuổi, cựu sĩ quan của lực lượng đặc nhiệm Mũ nồi Xanh thuộc Lục quân Mỹ, ngày 14/5 đã bị tuyên phạt 15 năm 6 tháng tù giam vì tội làm gián điệp cho Nga.

Peter Rafael Dzibinski Debbins bị bỏ từ gần 16 năm vì tội làm gián điệp cho Nga.

Theo phán quyết từ Thẩm phán Claude Hilton của Tòa án liên bang ở quận Đông, bang Virginia, Debbins phải thụ án 188 tháng tù giam.

Trong tuyên bố được đưa ra sau khi kết thúc phiên toà xét xử Debbins, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Demers nêu rõ: 'Mức án gần 16 năm tù hôm nay phản ánh mức độ nghiêm trọng trong hành vi của ông ta. Debbins đã vi phạm lời thề của một sĩ quan Lục quân Mỹ, phản bội Các lực lượng Đặc biệt và gây nguy hại cho nền an ninh quốc gia của đất nước ta'.

Theo các công tố viên, Debbins, sinh ra ở Mỹ, đã được tình báo Nga tuyển mộ vào năm 1996, trước khi cựu sĩ quan này gia nhập Lục quân Mỹ và sau một số chuyến đi đến Nga - quê hương của mẹ đẻ ông ta.

Debbins phục vụ trong các đơn vị hóa học của Lục quân Mỹ từ năm 1998-2005 trước khi gia nhập Lực lượng Đặc nhiệm và lên đến cấp đại úy.

Tháng 11 năm ngoái, Debbins đã nhận tội cung cấp thông tin an ninh quốc gia cho các nhân viên tình báo Nga.

Theo \ (theo AFP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/lam-gian-diep-cho-nga-cuu-si-quan-dac-nhiem-my-bi-phat-gan-16-nam-tu-145281.html

Tags: gián điệp  |  gián điệp cho Nga  |  Nga-Mỹ  |  cựu sĩ quan  |  nghiên cứu sinh Việt Nam  |  Lục quân Mỹ  |  Mỹ