Làm muối vừng nhà nghèo theo cách này, giòn ngon, thơm phức, để cả tháng cũng không bị chảy dầu

Muối vừng được coi như món ăn dân dã của gia đình Việt, đặc biệt thời điểm dịch dã hạn chế ra ngoài, có lọ muối vừng trong nhà yên tâm hẳn. Với cách làm muối vừng đơn giản này, chị em có thể yên tâm ở nhà rồi.

Muối vừng ăn vừa thơm mùi vừng, vừa ngọt ngậy, ăn với cơm trắng lại càng đưa cơm. Nhất là thời điểm dịch dã hạn chế ra ngoài, có lọ muối vừng trong nhà yên tâm hẳn. Nấu bơ gạo dẻo nắm lại. Hoặc đồ ít xôi trắng, chấm muối vừng. Cực phẩm mùa dịch là đây!

Nguyên liệu: Vừng trắng: 100g; Lạc: 200g; Muối tinh: 20g

Cách làm

Bước 1:

Muối vừng lạc ngon thì nguyên liệu chiếm vị trí cực kỳ quan trọng, khi chọn nguyên liệu bạn nên để ý kĩ chút, lạc nên chọn những củ bóng, mẩy và đều hạt thì khi rang lên sẽ thơm ngon hơn.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho lạc vào rang với lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi lạc ngả sang màu vàng và bắt đầu bong vỏ thì tắt bếp.

Rang xong bạn ủ lạc vào mảnh vải sạch hoặc tờ báo khoảng 15-20 phút cho lạc giòn.

Bước 2: Lạc nguội bạn vò kỹ cho sạch vỏ.

Bước 3: Tiếp tục vẫn chảo đó bạn rang vừng đến khi vừng thơm và chín vàng thì đổ ra bát, với vừng bạn cũng rang với lửa nhỏ.

Bước 4: Cho muối vào chảo rang khô.

Bước 5: Lạc, vừng, muối từng thứ một cho vào cối giã đều. Nhớ đừng làm lạc nhuyễn quá mà để hạt lạc to chút. Lạc nếu giã nhuyễn rất dễ bị chảy dầu, không giòn, không để được lâu.

Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể cho vừng lạc muối vào máy xay sinh tố xay, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Nhưng cách làm muối vừng ngon và thơm hơn thì bạn nên giã bằng cối nhé.

Ngon nhất là được giã tay

Đổ muối vừng vào lọ thủy tinh khô, sạch, đậy kín nắp lọ và cất đi dùng dần. Cách làm muối vừng lạc này không khó mà còn rất nhanh. Với món này bạn có thể dùng để ăn cùng cơm trắng, để chấm với rau luộc và đặc biệt dùng ăn kèm với xôi buổi sáng rất là ngon!

Lọ muối lạc vừng cực phẩm

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/lam-muoi-vung-nha-ngheo-theo-cach-nay-gion-ngon-thom-phuc-de-ca-thang-cung-khong-bi-chay-dau-20210907130512004.htm

Tags: món ăn dân dã  |  làm muối vừng