Lần đầu đề cập cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, truyền thông Triều Tiên nói gì?

Ngày 23/1, trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên DPRK Today đã lần đầu tiên đề cập việc ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ, mặc dù các hãng truyền thông nhà nước chính thức vẫn giữ im lặng.

Một trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên lần đầu tiên đề cập việc ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ. (Nguồn: Reuters)

DPRK Today đã trích dẫn bản tin của Jaju Sibo, cổng truyền thông trực tuyến ủng hộ sự thống nhất ở Hàn Quốc.

Trang mạng trên đăng tải đoạn viết: 'Quốc hội Mỹ đã không tuyên bố ông Biden là tổng thống theo đúng kế hoạch và phải xác nhận ông Biden là người chiến thắng vào ngày hôm sau', ám chỉ ngày 6/1 xảy ra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, đồng thời là ngày Quốc hội Mỹ dự kiến xác nhận ông Biden là tân tổng thống.

Đây là lần đầu tiên một hãng truyền thông của Triều Tiên đề cập chiến thắng của ông Biden kể từ khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bình Nhưỡng dường như đang thận trọng theo dõi cuộc bầu cử Mỹ mà không đưa ra bất kỳ thông tin nào trên truyền thông, vì ông Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống trong bối cảnh chuyển giao quyền lực đầy khó khăn và do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã duy trì mối quan hệ gần gũi với ông Trump qua 3 cuộc gặp lịch sử.

Theo \ (theo Yonhap)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/lan-dau-de-cap-cuoc-bau-cu-tong-thong-my-truyen-thong-trieu-tien-noi-gi-134785.html

Tags: Tổng thống Mỹ  |  Mỹ-Triều  |  Tổng thống Mỹ Joe Biden  |  Quốc hội Mỹ  |  Mỹ