Lan tỏa nét đẹp phụ nữ ngành Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng các hoạt động, phong trào nữ CNVC-LĐ tại PC Thừa Thiên Huế vẫn được tổ chức có hiệu quả.

Phụ nữ ngành điện đẹp qua cách cư xử với đồng nghiệp, đẹp qua cách giao tiếp và phục vụ khách hàng

Đơn vị đã phát huy được vai trò của nữ CNVC-LĐ trên các lĩnh vực, khơi dậy nguồn nhân lực nữ, đóng góp thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo những cơ hội mở cho phụ nữ cống hiến và phát triển, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

Từ nỗ lực trong công tác chuyên môn

Điện lực được xem là một trong những ngành mũi nhọn của cả nước. Quản lý hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại, lĩnh vực kinh doanh đa ngành với phạm vi hoạt động rộng khắp mọi miền Tổ quốc. Trong sự phát triển của ngành Điện nói riêng và của cả nước nói chung không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của chị em phụ nữ ngành Điện.

Làm trong ngành này, các chị em phụ nữ phải nỗ lực gấp nhiều lần so với nam giới. Dẫu vậy, trong mọi hoạt động SXKD của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế luôn có sự tham gia tích cực của các nữ CBCNV, từ các công tác hiện trường của các Đội sản xuất, giao dịch khách hàng, đến quản lý dự án, tài chính kế toán, văn phòng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe người lao động, văn thư lưu trữ… Các chị luôn quan niệm, dù ở cương vị nào, dù làm việc gì các chị cũng phải làm đến cùng, có trách nhiệm đối công việc của mình góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của Công ty.

Đặc biệt, thực hiện chủ đề năm 2021 'Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam', cùng với CNVC-LĐ toàn Ngành, nữ CBCNV Điện lực Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia đóng góp các ý tưởng chuyển đổi số. Thông qua các đợt phát động đã có 05 ý tưởng về chuyển đổi số được đăng trên trang Facebook nội bộ 'EVNCPC-Kết nối đồng nghiệp' và 01 đóng góp hoàn thiện chương trình dùng chung của EVN.

Trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, các nữ nhân viên giao tiếp khách hàng tại các Điện lực không ngừng học hỏi, hoàn thiện cả về nghiệp vụ lẫn tác phong giao tiếp nhằm mang lại sự chuyên nghiệp và hình ảnh đẹp của PC Thừa Thiên Huế trong mắt khách hàng và đối tác. Trong đó tiêu biểu là chị Diệu Hồng - nhân viên giao tiếp khách hàng tại Điện lực Nam Sông Hương, với những đóng góp của mình, chị được nhiều khách hàng khen tặng và đã vinh dự được Công ty khen thưởng trong công tác thực thi văn hóa doanh nghiệp.

Một điều đặc biệt tại PC Thừa Thiên Huế, 17/129 nữ CBCNV hiện đang tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường, khoác lên mình màu áo cam cùng kề vai sát cánh bên các đồng nghiệp nam công nhân để thực hiện công việc được phân công tại các Tổ, Đội như chị Cát Tường (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Hương Trà), Xuân Trang (Nhân viên Đội Quản lý Điện Phú Đa, Điện lực Phú Vang), chị Bích Ngọc (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Bắc Sông Hương), Chị Thanh Thu (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Hương Thủy ), chị Thanh Xuân (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Nam Sông Hương)…và nhiều chị em khác.

'Công nhân ngành điện vốn đã vất vả thì phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực đặc thù này lại càng vất vả hơn. Do tính chất công việc đòi hỏi sức khỏe, sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và tập trung cao, không quản ngày đêm hay thời tiết bất lợi. Thấu hiểu sự vất vả đó của chị em ngành điện, Ban Giám đốc luôn đồng hành, chia sẻ cùng các chị em trong đơn vị những khó khăn trong công việc. Và chị em phụ nữ trong nhiều năm qua cũng ra sức phấn đấu thể hiện rất tốt kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề của mình. Trong 06 tháng đầu năm 2021, toàn Công ty đã có 19 nữ CBCNV được khen thưởng toàn diện trong công tác chuyên môn'-ông Nguyễn Đại Phúc-Phó Giám đốc Điện lực TT-Huế chia sẻ.

Nữ PC Thừa Thiên Huế khoác lên mình màu áo cam cùng đồng nghiệp tham gia công tác thay công tơ định kỳ

Đến các hoạt động xã hội

Không chỉ giỏi về chuyên môn, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế rất năng động, tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêu biểu là các hoạt động do Ban Nữ công phối hợp với Đoàn Thanh niên như tổ chức thăm hỏi và tặng quà các cháu khuyết tật, các cháu có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị và tại địa phương; Tham gia trao tặng các thiết bị học tập cho Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm cho người khuyết tật-16 Thánh Gióng và Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình; Vận động CBCNV trong đơn vị đóng góp ủng hộ 15 triệu đồng vào quỹ của Quán cơm 5.000 tại 101A Hồ Đắc Di và đã trực tiếp phục vụ cơm cho bà con và các bạn sinh viên; Hỗ trợ tiêu thụ gần 200kg vải thiều cho người dân ở vùng dịch Bắc Giang; Nữ CBCNV đã ủng hộ 02 ngày lương cho Quỹ Covid, hỗ trợ các Công ty Điện lực phía Nam, hỗ trợ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với tinh thần 'Uống nước nhớ nguồn', trong nhiều năm qua Ban nữ công cùng Công đoàn Công ty thường xuyên thăm hỏi, phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam anh hùng: mẹ Nguyễn Thị Nguyệt và mẹ Nguyễn Thị Thí tại xã Lộc An và xã Bình An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng là một hoạt động lớn được nữ CBCNV Công ty tham gia thường xuyên, nhiệt tình. Qua các đợt phát động CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo của Tỉnh phát động hay chương trình 'Tuần lễ hồng EVN' hàng năm, số lượng nữ CBCNV tình nguyện tham gia hiến máu ngày càng nhiều trong đó có rất nhiều chị tham gia hiến máu 02 lần/năm.

Ban nữ công cùng Công đoàn công ty nhận phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Phú Lộc

Xuyên suốt thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, ý thức được vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCNV trong công tác phòng chống dịch, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 từ pha chế nước sát khuẩn tay để cung cấp cho toàn thể người lao động Công ty, đến tuyên truyền phòng dịch, vệ sinh phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động… góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo SXKD của Công ty.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc phòng chống dịch, ngay khi EVN thành lập Tổ tư vấn Covid-19 của toàn Tập đoàn, chị Đoàn Thị Nga - Ủy viên Ban nữ công là cán bộ y tế của Công ty đã tự nguyện tham gia tổ tư vấn. Từ ngày 23/08/2021 đến nay, chị được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ 16 bệnh nhân là F0 ở Tổng Công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, thuộc EVN trong vùng dịch, đang điều trị. Với sự nỗ lực, tận tụy và sáng tạo trong công việc, chị đã vinh dự được UBND tỉnh TT-Huế và EVNCPC khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Không chỉ hết mình trong công việc, nhiệt tình với các phong trào xã hội, nữ PC Thừa Thiên Huế còn chu toàn trong việc chăm sóc, xây dựng gia đình. Các chị đã sắp xếp, phân bổ thời gian một cách khoa học, khéo léo để có thể hoàn thành tốt công việc, chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái chu đáo theo tiêu chí gia đình 'No ấm, tiến bộ và hạnh phúc'. Bởi theo các chị, gia đình có bền thì công tác xã hội mới vững được.

Với sự đóng góp tích cực, hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế nói riêng và nữ CBCNV ngành Điện nói chung xứng đáng được tôn vinh, được khẳng định vị thế và được tạo điều kiện để tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực của mình trong thời đại mới.

Theo Anh Vũ/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/lan-toa-net-dep-phu-nu-nganh-dien-luc-tinh-thua-thien-hue-98569.html

Tags: PC Thừa Thiên Huế  |  COVID_19  |  hoạt động xã hội