Cập nhật tình hình Covid-19

Lan tỏa yêu thương từ những phần quà Tết ấm áp

Trước thềm năm mới Nhâm Dần, tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục có các hoạt động thiết thực, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới các đối tượng chính sách, lực lượng tuyến đầu; động viên, cổ vũ tinh thần các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà. Những hoạt động này được tổ chức trên toàn thành phố.

Hội đồng Đội quận Đống Đa chuẩn bị những phần quà Tết trong chương trình 'Bánh chưng xanh - Tết sẻ chia'.

Đơn cử, ngày 29-1 (tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường THPT Phan Huy Chú tổ chức trao tặng 50 bánh chưng cho các F0 đang điều trị và lực lượng cán bộ phục vụ tại Khu cách ly tập trung Đại học Thủy lợi. Dịp Tết năm nay, tuổi trẻ Đống Đa đã trao tặng hơn 1.000 suất quà tới lực lượng y, bác sĩ, bệnh nhân Covid -19, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam…

Tương tự, Quận đoàn Long Biên cũng vừa tổ chức chương trình 'Xuân tình nguyện - Tết an lành' trao tặng quà các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch và trẻ em đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. 40 suất quà, 50 chiếc bánh chưng, 8 triệu đồng tiền mặt và nhiều tấm thiệp lì xì, chúc mừng năm mới đã được gửi tới các y, bác sĩ, thiếu nhi đang điều trị bệnh.

Các phần quà Tết của Đoàn Thanh niên quận Long Biên được gửi đến bệnh nhân đang điều trị Covid-19.

Trong khi đó, Đoàn Thanh niên 8 phường thuộc quận Tây Hồ những ngày cận Tết đã gửi tặng cành đào Nhật Tân tươi thắm đến những bệnh nhân F0, F1 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quận. Việc làm này với mong muốn cổ vũ, động viên tinh thần và đem đến hương vị đặc trưng của ngày Tết cổ truyền đến với F0, F1, giúp họ lạc quan điều trị bệnh và yên tâm đón Tết.

Còn tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện Ba Vì đã triển khai nhiều hoạt động quan tâm chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu, Đoàn Thanh niên xã Tòng Bạt tổ chức chương trình 'San sẻ yêu thương, ấm tình ngày Tết' làm bánh tặng các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên xã Vạn Thắng huy động xã hội hóa tặng 15 suất quà cho 15 thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn và có thành tích trong học tập.

Những chiếc bánh chưng được tự tay tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn chuẩn bị để gửi tới các bệnh nhân ở tại 'xóm chạy thận' Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Tuổi trẻ Thanh Trì năm nay cũng vẫn tiếp tục tổ chức 'Tết ấm yêu thương', trao tặng 200 suất quà tới các cựu thanh niên xung phong, con em Hội người mù, Hội người khuyết tật, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn... Tổng giá trị quà tặng là 60 triệu đồng.

Những món quà đầy yêu thương, ấm áp này sẽ mang đến niềm vui cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tiếp thêm tinh thần cho công dân cách ly, các em nhỏ đang mắc Covid-19; tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ, tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng Thủ đô chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo Dương Linh/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023742/lan-toa-yeu-thuong-tu-nhung-phan-qua-tet-am-ap

Tags: tuổi trẻ Thủ đô  |  Đoàn Thanh Niên  |  tặng quà  |