Việc tử tế

Lãnh đạo Công an TPHCM trao gạo, nhu yếu phẩm... cho bà con khó khăn ở quận 3

Đoàn của Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã tới tận nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo trong hẻm 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM để trao tận tay người dân những phần quà nhu yếu phẩm.

Sáng 25-9, Công an TPHCM phối hợp cùng Công an quận 3, Báo Công an TPHCM và Phòng Công tác Đảng - Công tác chính trị (PX03), Công an TPHCM trao quà hỗ trợ cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Dịp này, các đơn vị nói trên sẽ trao 10 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm từ chương trình 'Công an TPHCM – Hạt gạo nghĩa tình' với phương châm 'Ở đâu dân khó, ở đó có công an' do Báo Công an TPHCM cùng Phòng PX03 phát động, tới người dân có hoàn cảnh khó khăn ở quận 3 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an quận 3 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an quận 3 cho biết, ngoài nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra, đảm bảo ANTT thì đơn vị còn phối hợp với các ban, ngành triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội để hỗ trợ, chăm lo cho người dân; Trao tặng trên 50 tấn gạo, 67,5 tấn rau củ, 3.000 thùng mì, sữa và các nhu yếu phẩm đến các hộ dân; Tổ chức vận động 839 chủ hộ cho thuê nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ, với số tiền giảm hơn 2,1 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM ghi nhận nỗ lực của Công an quận 3 trong thời gian vừa qua trong công tác phòng, chống dịch và đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Phó Giám đốc Công an TPHCM nhấn mạnh, TP đang chuẩn bị bước sang giai đoạn mới trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an đang là thành phần nòng cốt để hỗ trợ tại địa phương trong việc hỗ trợ gói an sinh số 3 tới người dân. Công tác triển khai có đúng hay không? có chính xác hay không? phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng công an khu vực.

Thay mặt Ban Giám đốc Công an TPHCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã trao 1.800 khẩu trang y tế cùng nhiều thiết bị y tế đến cán bộ chiến sĩ Công an quận 3. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cùng lãnh đạo UBND quận 3 trao các phần hỗ trợ cho các phường ở quận 3. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngay sau đó, đoàn của Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã tới tận nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo ở con hẻm 252 đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM để trao tận tay người dân những phần quà nhu yếu phẩm.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM dẫn đầu tới tận nhà dân khó khăn ở đường Lý Chinh Thắng, quận 3. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đoàn đã đến thăm ông Dương Ngọc Khánh (tổ trưởng tổ dân phố), ông Phạm văn Tài (bảo vệ dân phố) và gia đình chị Phạm Thị Minh Tâm. Tại những gia đình này, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã ân cần thăm hỏi động viên các hộ dân cố gắng cùng Công an, chính quyền chung sức vượt qua đại dịch.

Nhận những phần quà từ tay Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, các gia đình đã bày tỏ sự cảm kích, xúc động và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công an TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo CHÍ THẠCH - DŨNG PHƯƠNG/Sài Gòn Giải phóng Link Gốc:           Copy Link
http://www.sggp.org.vn/lanh-dao-cong-an-tphcm-trao-gao-nhu-yeu-pham-cho-ba-con-kho-khan-o-quan-3-764059.html

Tags: Công an quận 3  |  TPHCM  |  COVID-19  |  nhu yếu phẩm  |  người nghèo