Lãnh đạo xã lên tiếng sau vụ cán bộ thôn thu tiền ca sĩ Thuỷ Tiên cứu trợ người dân

Trước sự việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thu lại tiền từ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên cứu trợ, lãnh đạo xã này đã lên tiếng.

Mới đây câu chuyện cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thu lại tiền từ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên cứu trợ đã gây xôn xao dư luận.

Trước vấn đề này, chiều ngày 30/10, ông Hoàng Anh Dũng – Bí thư xã Cảnh Hoá cho biết, sáng cùng ngày chính quyền thôn Ngọa Cương đã mời đại diện 69 hộ dân được Thuỷ Tiên hỗ trợ tiền đến họp và quyết định trả lại 413 triệu đồng cho bà con.

Hình ảnh người dân nhận lại tiền cứu trợ.

Theo ông Dũng, nguyên nhân dẫn đến sự việc cán bộ thôn thu lại tiền của người dân do thôn này có hơn 150 hộ dân nhưng có 69 hộ dân bị ngập lụt. Khi các hộ dân này bị ngập lụt sẽ lên cư trú tại những hộ không bị ngập.

Chính vì vậy, cán bộ thôn và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, thống nhất khi có hoạt động cứu trợ bão lũ, đối với hàng hoá người dân được sử dụng, còn tiền mặt thôn sẽ thu lại. Đến cuối đợt cán bộ thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của bão lũ gây ra.

Ca sĩ Thuỷ Tiên cùng chồng ra ngân hàng rút tiền cứu trợ người dân miền Trung.

Bí thư xã Cảnh Hoá thông tin, tuy nhiên sự việc trên một số người dân không đồng tình nên đã đưa lên Facebook. Qua nắm bắt tình hình chính quyền xã đã chỉ đạo thôn thu hồi, trả lại 100% cho người dân vào sáng nay có sự chứng kiến của các phòng, ban của huyện Quảng Trạch.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, sự việc này là do thôn tự làm, chính quyền xã cũng không nắm được. Khi Thuỷ Tiên về trao quà cho người dân có thông qua chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày 28/10, Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng.

Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ. Tuy nhiên, ngày 29/10, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ việc Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền cho bà con tại thôn Ngoạ Cương nhưng đã bị thôn thu lại.

Sự việc gây xôn xao dư luận trước đó.

Thuỷ Tiên tiết lộ, cô đã nhận được thông tin có người đã lấy lại tiền cứu trợ cô phát tận tay cho người dân. Thuỷ Tiên cũng đang xác minh thông tin và sẽ xử lý việc này triệt để.

'Tiên đã nhận được thông tin, có người đã thu lại tiền của người dân rồi. Tiên đang tìm hiểu và xác minh thông tin, và sau đó xử lý. Mọi người yên tâm nha. Tiền gửi ở đây là phải lấy về từng đồng luôn. Tới số với chị'.

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch xác nhận, có sự việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng.

Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân. Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/lanh-dao-xa-len-tieng-sau-vu-can-bo-thon-thu-tien-cuu-tro-20201030180303360.html

Tags: ca sĩ Thuỷ Tiên  |  người dân miền trung