Cập nhật tình hình Covid-19

Lào hỗ trợ các địa phương Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

Theo đại diện chính quyền tỉnh Bokeo, đây là tấm lòng của người dân tỉnh Bokeo với mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân Việt Nam nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của COVID-19.

Đại diện Chính quyền tỉnh Bokeo trao tặng tiền hỗ trợ 3 tỉnh của Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 18/6, đại diện chính quyền tỉnh Bokeo đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao tặng số tiền 200 triệu kíp (gần 490 triệu đồng) hỗ trợ 3 tỉnh của Việt Nam gồm Sơn La, Điện Biên và Lào Cai phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện chính quyền tỉnh Bokeo khẳng định mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa Lào và Việt Nam; đồng thời mong rằng các địa phương của Việt Nam sớm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh và tin tưởng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm khống chế và chiến thắng đại dịch.

Theo đại diện chính quyền tỉnh Bokeo, đây là tấm lòng của người dân tỉnh Bokeo với mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân Việt Nam nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của dịch COVID-19.

Tiếp đại diện chính quyền tỉnh Bokeo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời của các bạn Lào ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam; đồng thời khẳng định sẽ sớm chuyển ngay số tiền về Việt Nam phục vụ cho công tác phòng chống đại dịch./.

Theo Phạm Kiên-Thu Phương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/lao-ho-tro-cac-dia-phuong-viet-nam-phong-chong-dich-covid19/721014.vnp

Tags: COVID 19  |  tỉnh Bokeo  |  lào việt nam  |  cuộc chiến chống covid 19