Cập nhật tình hình Covid-19

Lào ưu tiên mở cửa cho du khách từ các nước ASEAN và Việt Nam

Du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh Lào trước tiên.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Đây là thông tin được Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào thông báo về lộ trình mở cửa cho du khách quốc tế đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19. Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng đang kiến nghị Chính phủ cho phép du khách Hàn Quốc đã được tiêm ngừa đầy đủ được đến chơi golf ở Vientiane vào cuối năm nay.

Hiện nay, ưu tiên của Lào là đến cuối năm nay, nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID -19 cho ít nhất 50% dân số để nhanh chóng mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài.

Bộ Y tế Lào ngày 26/10 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 770 ca mắc mới COVID-19 và 3 trường hợp tử vong. Trong số các ca mắc mới có tới 766 trường hợp cộng đồng được ghi nhận tại 13 tỉnh thành, còn lại là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Theo Bộ Y tế Lào, số ca mắc COVID-19 mới tại nước này vào ngày 26/10 tiếp tục tăng cao. Đáng chú ý, tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 tại thủ đô Vientiane vẫn đang phức tạp khi gần như toàn bộ các quận, bản trên địa bàn đều đã có ca mắc và số lượng địa điểm có nguy cơ cao vẫn đang tăng. Trong 24 giờ qua, thủ đô Vientiane ghi nhận số ca cộng đồng tăng vọt và đứng đầu cả nước với 337 trường hợp.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 37.018 ca, trong đó có 56 người tử vong.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/lao-uu-tien-mo-cua-cho-du-khach-tu-cac-nuoc-asean-va-viet-nam-20211027163619244.htm

Tags: du khách từ các nước ASEAN