Lập biên bản xử phạt quán cà phê tụ tập đông người tại phố Hàng Chuối

Quán cà phê Phố Núi tại phố Hàng Chuối đã sử dụng thủ thuật để che mắt cơ quan chức năng, tiếp đón nhiều người đến uống cà phê tại quán.

Tình trạng các quán cà phê 'mở chui' tiếp đón khách và tập trung đông người đang trở thành nguy cơ dịch bệnh. Những ngày qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt rất nhiều trường hợp cả khách lẫn chủ quán khi không thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người.

Trưa 26/2, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 1 quán cà phê trên phố Hàng Chuối đang tập trung đông người giữa thời điểm cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19, Công an phường Phạm Đình Hổ và lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có mặt kịp thời xử lý.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong quán cà phê Phố Núi (địa chỉ 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng) đang có nhiều khách ngồi uống cà phê.

Để che mắt lực lượng chức năng, chủ quán đóng kín 2 cửa tôn sắt, để hé 1 cửa tôn làm chỗ ra vào, ngoài cửa quán treo biển chỉ bán cho khách mang về. Đại diện quán cũng không xuất trình được giấy phép kinh doanh theo yêu cầu của tổ công tác.

Tổ công tác liên ngành đã ghi hình vi phạm, đồng thời lập biên tại chỗ, thu giữ hàng chục biên lai thể hiện việc quán cố tình bán hàng vào thời điểm chống dịch COVID-19 đề xuất xử phạt chủ quán này.

Cũng trong ngày 26/2, Công an quận Hoàn Klếm (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng bà Vũ Thị Thu Hiền chủ quán cà phê số 9 phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống về vi phạm các quy định về phòng, chống dịch theo Điểm C, Khoản 3, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP. Được biết, vào khoảng 23h30 ngày 24/2, tổ công tác công an quận Hoàn Kiếm đã bất ngờ kiểm tra quán cà phê do bà Hiền làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 khách, mặt bằng của quán có diện tích rộng 120 m2, sức chứa có thể lên tới 50 người.

Theo Minh Đức/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/lap-bien-ban-xu-phat-quan-ca-phe-tu-tap-dong-nguoi-tai-pho-hang-chuoi-20210226150820963.htm

Tags: Quán cà phê  |  COVID-19