Lập fanpage 'từ thiện' để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Lợi dụng sự hảo tâm của cộng đồng mạng, Lâm đã lập hẳn một fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Ngày 10/5, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ Trần Văn Lâm (sinh năm 1998, trú tại thôn Lạc Nhuế, xã Đồng Hoá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Thông tin ban đầu cho thấy, lợi dụng lòng tốt của nhiều cá nhân, tập thể, lâm đã thành lập một fangame có tên 'Hỗ trợ trẻ em' với mục đích kêu gọi đóng góp tiền làm từ thiện.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Lâm đã đăng tải hơn 200 bài viết kêu gọi 'cộng đồng mạng' ủng hộ trẻ em có hoản cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đối tượng Lâm (ảnh tư liệu)

Cơ quan công an xác định, tính đến tháng 3/2021, các nhà hảo tâm đã chuyển vào tài khoản của Lâm số tiền lên tới 6,6 tỷ đồng.

Lâm còn khai nhận, đối tượng đã lập ra nhiều fanpage khác với cùng một mục đích kêu gọi từ thiện, như 'Chia sẻ vì người nghèo'; 'Phật tại tâm'; ' Chia sẻ yêu thương'….

Thủ đoạn của Lâm là thôn qua các hội nhóm từ thiện, mục nhân ái của các tờ báo rồi lấy lại bào viết kêu gọi từ thiện và thêm số tài khoản của mình vào để người hảo tâm tài trợ.

Sau khi nhận được tiền, Lâm không chuyển đến các trưởng hợp đã kêu gọi mà sử dụng để chơi game, tiêu cá nhân.

Theo T.Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/lap-fanpage-tu-thien-de-chiem-doat-hon-6-ty-dong-20210510132726904.htm

Tags: Bộ Công an  |  hoàn cảnh khó khăn  |  Thiện nguyện  |  lừa đảo chiếm đoạt tài sản  |  kêu gọi  |  tư thiện

netRADIO     netTV