Lật thuyền tại Nigeria làm 29 người thiệt mạng, chủ yếu là trẻ em

Người phát ngôn cơ quan cứu hộ bang Kano cho biết lực lượng chức năng đã vớt được 29 thi thể và cứu được 7 người và việc tìm kiếm 13 thi thể còn lại vẫn đang tiếp tục.

Ảnh minh họa. (Nguồn: standardmedia.co.ke)

Nhà chức trách Nigeria ngày 1/12 cho biết một chiếc thuyền chở quá tải, chủ yếu là trẻ em độ tuổi từ 8 đến 15, đã bị lật ngày 30/11 tại bang Kano ở Tây Bắc Nigeria, làm ít nhất 29 người thiệt mạng.

Ông Saminu Abdullahi, người phát ngôn cơ quan cứu hộ bang Kano cho biết lực lượng chức năng đã vớt được 29 thi thể và cứu được 7 người. Việc tìm kiếm 13 thi thể còn lại vẫn đang tiếp tục.

Theo ông Abdullahi, chiếc thuyền dùng để chở 12 người lớn nhưng chủ thuyền đã đưa rất nhiều trẻ em lên. Các em, từ làng Badau ở bang Kano, đang trên đường đến Bagwai, một thành phố bên kia sông, để tham dự một buổi lễ tôn giáo.

Tai nạn đắm thuyền thường xuyên xảy ra tại Nigeria, chủ yếu do chở quá tải, thời tiết xấu và thiếu bảo dưỡng thuyền.

Tháng 11 vừa qua, 7 trẻ em gái tuổi từ 10 đến 12 đã bị chết đuối tại bang Jigawa láng giềng, khi chiếc thuyền chở các em bị lật.

Hồi tháng Sáu, 13 người thiệt mạng tại bang Sokoto khi chiếc thuyền chở khách tham dự một đám cưới bị lật.

Trước đó, hồi tháng Năm, một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất đã xảy ra khi hơn 150 người mất tích sau khi chiếc thuyền gỗ chở họ bị vỡ và chìm trên sông Niger./.

Theo Thúc Anh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/lat-thuyen-tai-nigeria-lam-29-nguoi-thiet-mang-chu-yeu-la-tre-em/757280.vnp

Tags: đắm thuyền  |  trẻ em  |  buổi lễ tôn giáo  |  Nigeria