Cập nhật tình hình Covid-19

Lấy mẫu xét nghiệm cán bộ, công nhân viên ga Hà Nội

Tối 17/7, tại ga Hà Nội, Trung tâm y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 150 cán bộ, công nhân viên của ga.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa cho biết; tối nay, đơn vị được giao lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 150 người là cán bộ, công nhân viên làm việc tại ga; trong đó có cả nhân viên siêu thị, môi trường, kiểm soát viên, bảo vệ…

Trong bối cảnh nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng rất lớn thì việc lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại ga Hà Nội có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đây là một trong số các đầu mối giao thông chính và người lao động ở đây thường xuyên phải tiếp xúc với người đến từ các tỉnh, thành phố khác nên việc lây nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là thời điểm lượng người ở các tỉnh phía Nam về qua Ga Hà Nội từ ngày 23/6 đến nay rất nhiều.

Từ 7h30 tối, các nhân viên y tế của Trung tâm y tế quận Đống Đa đã có mặt tại ga Hà Nội, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho 150 cán bộ, công nhân viên của ga.

Trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, CBCNV ga Hà Nội sẽ phải khai báo y tế và xếp hàng chờ gọi tên.

Nhân viên y tế của Trung tâm dùng loa gọi tên, mỗi lần gọi nhóm 10 người vào lấy mẫu.

Người vào lấy mẫu phải nộp lại tờ khai y tế cho nhân viên y tế để tổng hợp.

CBCNV ga Hà Nội xếp hàng đợi gọi tên vào lấy mẫu xét nghiệm. Do đã được phổ biến từ trước nên việc xếp hàng, khai báo y tế được mọi người thực hiện rất nghiêm túc.

Đến khoảng 9h tối, gần 150 người đều đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm y tế quận Đống Đa đã thống nhất với nhà ga, sau khi các tàu ở phía nam về Ga khoảng 20 giờ, lấy mẫu cho soát vé, lái tàu, bảo vệ trên tàu, khoảng 150 mẫu.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, mọi người sẽ ra về bằng cửa sau và kết quả sẽ được gửi về từng đơn vị.

Theo P.Sơn/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Xa-hoi/Tien-hanh-lay-mau-xet-nghiem-Covid-19-cho-can-bo-cong-nhan-vien-ga-Ha-Noi-650579/

Tags: chỉ thị 16  |  COVID_19  |  Đường Sắt  |  Ga Hà Nội  |  Lây nhiễm  |  mẫu xét nghiệm  |  TP Hồ Chí Minh