Lễ hội Việt Nam Yosakoi sắp diễn ra tại Hà Nội

  Vào ngày 25/4/2021, sự kiện Việt Nam Yosakoi Festival sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Trung Tâm Thương Mại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội.

Sau một năm 'lỡ hẹn' với lễ hội hoa anh đào, chương trình hy vọng sẽ tạo được một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn trẻ thể hiện tình yêu với văn hóa Nhật Bản nói chung và điệu nhảy Yosakoi nói riêng.

Sự kiện năm nay hướng tới việc thành lập, xây dựng một cộng đồng Yosakoi Việt Nam gắn kết và cùng nhau phát triển. Với sự quy tụ của 14 đội nhảy yosakoi toàn quốc, lễ hội Việt Nam Yosakoi 2021 hứa hẹn sẽ đem lại cho công chúng những màn trình diễn sôi động và hấp dẫn.

Thông tin chi tiết của chương trình sẽ được công bố trên fanpage chính thức Vietnam Yosakoi Festival ./.

Yosakoi, khởi nguồn từ thành phố Kochi (Nhật Bản), là một biến thể của điệu múa Awa odori – một điệu múa truyền thống mùa hè của Nhật có xuất xứ từ tỉnh Tokushima.

Theo tiếng địa phương của vùng Tosa (ngày nay là Kochi), Yosakoi (夜さ来い) bắt nguồn từ khẩu ngữ 'yosshakoi', có nghĩa là 'Đêm nay mời bạn đến'.

Theo Quỳnh Hoa/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/le-hoi-viet-nam-yosakoi-sap-dien-ra-tai-ha-noi-post106178.html

Tags: Nhật Bản  |  Yosakoi Việt Nam  |  Việt Nam Yosakoi 2021  |  Vietnam Yosakoi Festival  |  Kochi Nhật Bản  |  Quỳnh Hoa