Lên kế hoạch hội nghị trực tuyến Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc

Mỹ đang hướng tới mục tiêu tổ chức hội nghị trực tuyến giữa lãnh đạo 2 nước vào trong tháng 11 tới, mặc dù các kế hoạch vẫn đang ở trong tiến trình thảo luận.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: Reuters)

Reuters dẫn một số nguồn thạo tin cho hay các quan chức Nhà Trắng đang nỗ lực chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với hy vọng rằng thông qua sự kiện này, Washington có thể chứng tỏ cho thế giới thấy Washington có thể quản lý một cách có trách nhiệm mối quan hệ với các siêu cường đối địch.

Theo các nguồn tin, Mỹ đang hướng tới mục tiêu tổ chức hội nghị trực tuyến giữa lãnh đạo 2 nước vào trong tháng 11 tới, mặc dù các kế hoạch vẫn đang ở trong tiến trình thảo luận.

Chương trình nghị sự sẽ có thể được ấn định sau quá trình tham vấn với các đồng minh của Washington, trong đó có các hoạt động bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Rome và sau đó là Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow (Anh).

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ tiết lộ: 'Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch cho những nội dung cụ thể của hội nghị song phương theo hình thức trực tuyến và chưa có bất cứ nội dung nào để xem trước vào thời điểm hiện tại.'

Các nguồn thạo tin khẳng định hội nghị trên sẽ mang lại kết quả quan trọng, với hy vọng có thể mang lại sự ổn định đối với vấn đề mà Washington khẳng định sẽ là cuộc cạnh tranh chiến lược lâu dài./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/len-ke-hoach-hoi-nghi-truc-tuyen-tong-thong-my-va-chu-tich-trung-quoc/748239.vnp

Tags: Tổng thống Mỹ Joe Biden  |  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  |  Chính quyền Mỹ  |  biến đổi khí hậu