Libya, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về hợp tác an ninh, chống nhập cư bất hợp pháp

Baoquocte.vn. Ngày 12/6, Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Libya Mohamed Menfi đã gặp và thảo luận với một phái đoàn cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ về hợp tác an ninh giữa hai nước.

Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Libya Mohammad Younes Menfi. (Nguồn: AA)

Theo tuyên bố được Hội đồng Tổng thống đưa ra, chuyến thăm của phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu, Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu và Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar, diễn ra sau một loạt các chuyến thăm lẫn nhau trước đó giữa Libya và Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2021, mở đầu bằng chuyến công du của ông Menfi vào tháng 3.

Trong cuộc gặp lần này với phía Thổ Nhĩ Kỳ, ông Menfi đề cập đến mối quan hệ lịch sử sâu rộng giữa hai nước, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác và phát triển mối quan hệ song phương.

Phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh việc tiếp tục hợp tác đào tạo tại các cơ sở an ninh và cảnh sát, rà phá bom mìn cũng như chống nhập cư bất hợp pháp và tội phạm có tổ chức. Tại cuộc gặp, hai bên cũng thảo luận về hội nghị Berlin sắp tới về Libya, cũng như các nỗ lực đoàn kết khu vực nhằm đạt được sự đồng thuận quốc tế hỗ trợ an ninh, sự ổn định và thống nhất của Libya.

Ngoài ra, phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ cũng gặp Thủ tướng Libya Abdul Hamid Dbeibah.

Theo \ (Nguồn: AA)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/libya-tho-nhi-ky-thao-luan-ve-hop-tac-an-ninh-chong-nhap-cu-bat-hop-phap-148217.html

Tags: hợp tác an ninh  |  Libya-Thổ Nhĩ Kỳ  |  Hội đồng Tổng thống Libya  |  Thủ tướng Libya  |  hợp tác song phương  |  Libya  |  Thổ Nhĩ Kỳ