Liên Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế phối hợp tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD-ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Công văn nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, theo đó Bộ GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch COVID-19 để có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ đạo Bộ GD-ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Theo thống kê, cả nước có 23.569 thí sinh (chiếm tỷ lệ 2.31%) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên không thể dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các địa phương có thí sinh dự thi đợt 2 sẽ đề xuất thời gian dự kiến tổ chức đợt 2 của kỳ thi vào các ngày 6 và 7/8.

Theo Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/lien-bo-gd-dt-va-bo-y-te-phoi-hop-to-chuc-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-post110010.html

Tags: Phó Thủ  |  Vũ Đức Đam  |  Bộ GD ĐT  |  Bộ Y  |  THPT 2021