Vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc chi 620.000 USD trước trận gặp Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã mạnh tay chi số tiền lớn 620.000 USD (khoảng 14 tỷ tiền Việt Nam) nhằm thúc đẩy tinh thần, tạo điều kiện cho thầy trò HLV Li Tie có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đối đầu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin từ tờ Sina (Trung Quốc), tổng số tiền CFA chi ít nhất là 620.000 USD (hơn 14 tỷ đồng Việt Nam) cho tuyển Trung Quốc trong một tháng ở UAE. Số tiền này bao gồm tiền thuê khách sạn, sinh hoạt và mời đối thủ đá giao hữu.

CFA đã thuê trọn khách sạn 4 sao tại Sharjah cho tuyển Trung Quốc với khoảng 80 thành viên. Với việc ở lại UAE một tháng, cùng các chi phí phục vụ ăn uống, sinh hoạt, CFA tiêu tốn khoảng 420.000 USD (khoảng 9,5 tỷ đồng). Số tiền này chưa gồm việc thuê sân tập mỗi ngày.

Đội tuyển Trung Quốc bắt đầu tập luyện trên sân phụ của sân vận động Sharjah. Ảnh: CFA

Ngoài ra, tờ Sina còn tiết lộ CFA đang đàm phán với Liên đoàn Bóng đá Syria, để hai đội có thể đá giao hữu vào ngày 30/9. CFA sẵn sàng trả phí khoảng 250.000 USD (khoảng 5,7 tỷ đồng) để Syria nhận lời mời.

'Đội tuyển bóng đá quốc gia được đầu tư rất nhiều tiền để giành chiến thắng trước Việt Nam. Bây giờ, cả đội đang phải chịu áp lực rất lớn, nếu không thắng được tuyển Việt Nam', Sina nhận định.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tại UAE. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đội tuyển Trung Quốc không thể đá trên sân nhà và phải thuê sân trung lập ở Sharjah (UAE).

Để chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Li Tie đã tới UAE ngày 8/9 và bắt đầu tập luyện từ ngày 13/9. Để đảm bảo về mọi thứ, CFA đã phân công một đội ngũ quản lý với 24 thành viên ban huấn luyện, y tế. Ngoài ra còn có lực lượng an ninh, hậu cần, đầu bếp với khoảng 20 người.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ hai nước. Sina nhận định đây là cuộc đối đầu hấp dẫn nhất giữa hai đội từ trước đến nay, bởi tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/lien-doan-bong-da-trung-quoc-chi-620000-usd-truoc-tran-gap-viet-nam-post156795.html

Tags: vòng loại World Cup 2022  |  đội tuyển việt nam