Liên hệ cơ quan nào để được hỗ trợ nhu yếu phẩm?

Ông Phạm Phú Huy Hạnh (Đồng Nai) thất nghiệp gần 2 tháng nay do ảnh hưởng của dịch. Ông đã gửi đơn đề nghị hỗ trợ nhưng không được giải quyết. Ông Hạnh hỏi, trường hợp của ông có được nhận hỗ trợ hay không?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Quyết định số 2949/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 1 Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quy định tại Khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2.000.000 đồng/tháng đối với khu việc thành thị mà làm các công việc sau:

- Thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa.

- Lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm), lái xe công nghệ 2 bánh.

- Bán vé số lưu động, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

- Lao động giúp việc gia đình, lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non.

- Thợ may gia đình; thợ sửa chữa điện tử, điện cơ, điện lạnh, khoan giếng.

- Lao động làm thuê trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, xây dựng.

- Lao động làm việc tại các cơ sở dịch vụ phải tạm dừng hoat động theo chỉ đạo của UBND tỉnh từ ngày 1/5/2021; lao động làm việc trong các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phải tạm ngừng hoạt động theo Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 8/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Do ông không cung cấp cụ thể công việc trước khi mất việc nên không xác định được ông có thuộc nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 2949/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Do vậy, đề nghị ông đối chiếu với các công việc nêu trên với công việc của ông đã làm trước khi bị mất việc làm để xác định có thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 2949/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh hay không.

Để kịp thời được hưởng chính sách hỗ trợ (nếu có) ông liên hệ với UBND phường, xã nơi ông đang tạm trú hoặc thường trú để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Trường hợp ông cần hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết, đề nghị ông liên hệ đường dây nóng an sinh xã hội của thành phố Biên Hoà để được hỗ trợ.

Theo Chinhphu.vn/Chính Phủ Link Gốc:           Copy Link
http://baochinhphu.vn/Doi-song/Lien-he-co-quan-nao-de-duoc-ho-tro-nhu-yeu-pham/446845.vgp

Tags: hỗ trợ  |  COVID-19