Cập nhật tình hình Covid-19

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII chỉ trao giải trực tuyến

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL), Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Như nhiều thông tin đưa ra trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII phải rời lịch tổ chức từ tháng 9/2021 sang tháng 11/2021 tại TP. Thừa Thiên - Huế. Đồng thời, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan phim cũng đã ban hành Quyết định điều chỉnh Đề án tổ chức Liên hoan Phim. Theo đó, Liên hoan Phim sẽ cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ không có Lễ khai mạc.

Ngoài việc không tổ chức Lễ khai mạc, chỉ tổ chức trao giải trực tuyến, các hoạt động của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ chỉ diễn ra từ 18 - 20/11. Trong đó, tiêu biểu là Triển lãm trưng bày và trực tuyến 'Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim'. Phim tham dự Liên hoan Phim cũng sẽ chiếu, phát sóng trực tuyến trên sóng VTV và nền tảng kỹ thuật số VTV Go.

Các chương trình nội dung của Liên hoan phim sẽ được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 gồm: chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho Ban Giám khảo chấm thi tại Hà Nội), chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến, chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), họp báo kết hợp khai mạc LHP tại Huế, lễ công bố và trao giải.

Về sự thay đổi đặc biệt của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, họa sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh từng chia sẻ với TGĐA: 'Khó khăn chung và làm ảnh hưởng đến các cơ quan, đơn vị của ngành điện ảnh do dịch COVID-19 là rất nghiêm trọng. Việc tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII ngoài nội hàm và mục đích truyền thống thì năm nay còn như là một sự khích lệ, động viên tinh thần các nghệ sĩ điện ảnh, đồng thời cũng để xã hội, để nhân dân thấy trong thời gian muôn vàn khó khăn của dịch bệnh các nghệ sĩ điện ảnh vẫn vượt qua tất cả để sáng tác, có tác phẩm tốt phục vụ nhân dân'.

Thời gian diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo BV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/lien-hoan-phim-viet-nam-lan-thu-xxii-chi-trao-giai-truc-tuyen-post158623.html

Tags: phim Việt Nam  |  Thừa Thiên Huế  |  Việt Nam  |  COVID 19  |  Ban Chỉ  |  Ban Tổ  |  vtv go  |  phim Việt  |  Ban Giám  |  Hà Nội