Liên tiếp người chơi gặp nạn khi tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm

Sau thời gian tạm dừng các hoạt động đông người do ảnh hưởng của COVID-19, các môn thể thao mạo hiểm đã hoạt động lại. Nhưng đáng buồn, nhiều tai nạn đã xảy ra.

Marathon

Mới đây, trong sự kiện thể thao Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020, hai vận động viên (VĐV) gặp nạn bị lũ cuốn, trong đó một người đã tử vong. Nạn nhân được xác định tên Thái Đôn Thành (TP.HCM).

Các VĐV đang vượt dòng nước lũ để hoàn thành chặng đua

Sáng 20/6, cùng với nạn nhân, khoảng 5000 vận động viên khắp cả nước tham dự và tranh tài ở 5 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, buổi trưa cùng ngày, tại khu vực Đà Lạt – Lạc Dương có mưa rất lớn kéo dài khiến mực nước các sông suối nhỏ dâng lên cao. Trong văn bản luật dự giải đăng trên website chính thức của BTC cũng ghi rõ: 'Trong trường hợp ban tổ chức nhận thấy đường chạy không đủ an toàn (có thể vì trời mưa to, gió lớn, sạt lở, thiên tai…), ban tổ chức có thể toàn quyền cân nhắc việc thay đổi đường chạy, tìm đường chạy thay thế hoặc hủy toàn bộ sự kiện'. Tuy nhiên, sau sự cố đáng tiếc trên, giải đấu mới chính thức bị hoãn.

Leo núi

Làng thể thao thế giới cũng vừa phải đón nhận một tin buồn với sự ra đi bất ngờ của nữ vận động viên người Pháp Luce Douady. Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm Douady đang cùng một nhóm bạn chinh phục một đỉnh núi tại Grenoble. Cô không may bị trượt ngã tại một vách đá khó di chuyển và tử vong sau khi rơi xuống đất từ độ cao 150m. Cô qua đời vào hôm 15/6 ở tuổi 16.

Douady là một tài năng trẻ được đánh giá rất cao. Hồi năm ngoái, cô bé người Pháp đã lên ngôi ở nội dung leo khối đá tại giải vô địch trẻ thế giới. Cô cũng từng giành được HCĐ châu Âu và đang cạnh tranh cho một suất tới Olympic Tokyo vào năm sau.

Bay dù lượn

Ngày 24/5 vừa qua, Xuân Hoàng (28 tuổi) là một trong những nạn nhân hiếm hoi khi tham gia trải nghiệm bay đôi dù lượn.

Theo gia đình kể lại, Hoàng và nhóm đồng nghiệp nhân chuyến đi công tác đã liên hệ với một câu lạc bộ dù lượn tại Hà Nội, đóng tiền để tham gia chơi thử dù lượn tại điểm bay xã Quang Tiến, thành phố Hoà Bình. Vì liên hệ gấp nên nhóm bạn không được mua bảo hiểm. Trong nhóm 4 người bay trải nghiệm hôm đó, Hoàng là người bay cuối cùng. Sự cố đáng tiếc đã xảy ra sau 3 phút bay, Hoàng bị rơi tự do từ trên cao xuống một sườn núi có lùm cây cao. Những người dân tìm thấy Hoàng sau đó kể lại, trên người nạn nhân không có dây đai, chỉ có mũ bảo hiểm, 'nghe các anh bảo hình như tuột dây đai'.

Hiện công an thành phố Hoà Bình cũng đang điều tra, xác minh rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

Vị trí nơi Hoàng được tìm thấy

Liên quan đến tai nạn dù lượn, cách đây không lâu, trong sự kiện Festival dù lượn 'Bay trên mùa nước đổ' 2020, tổ chức tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, nam phi công người Nga bất ngờ lượn dù sai hướng, sai kỹ thuật khiến người này rơi tự do xuống vực và bị chấn thương.

Các môn thể thao mạo hiểm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Những người tham gia cũng hiểu điều này và luôn mang tâm lý chinh phục thử thách - 'đã chơi là chấp nhận'. Nhưng việc hàng loạt các tai nạn trong thời gian gần đây nhắc nhở yếu tố an toàn vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu trong các hoạt động mạo hiểm.

Theo VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/du-lich/lien-tiep-nguoi-choi-gap-nan-khi-tham-gia-cac-hoat-dong-the-thao-mao-hiem-20200619183004188.htm

Tags: thể thao  |  tham gia  |  tai nạn  |  mạo hiểm  |  vận động  |  sự kiện  |  Nhóm bạn  |  ban tổ chức