Linh mục gây sốc khi rửa tội cho bé sơ sinh bằng cách dìm đầu xuống nước

Người mẹ trẻ bị sốc nặng khi chứng kiến vị linh mục rửa tội cho con như thể muốn dìm chết bé, mặc cho đứa trẻ lớn tiếng khóc gào.

Vụ việc gây phẫn nộ xảy ra tại một nhà thờ ở thành phố Limassol trên đảo Cyprus hôm 17/10. Lúng túng khi đứa trẻ liên tục vẫy vùng, khóc la, người đàn ông trong chiếc áo choàng linh mục thô bạo túm chặt lấy cánh tay bé để em không bị rơi xuống. Sau đó, ông ta liên tục ấn ngập đầu bé sơ sinh vào chậu nước rồi kéo lên.

Quá trình này cứ lặp đi lặp lại trong tiếng khóc xé lòng và sự giãy giụa bất lực của đứa trẻ. Mỗi khi cố thoát khỏi đôi tay 'gọng kìm' của linh mục, chân bé lại vung vẩy và đập mạnh vào thành chậu bằng kim loại, nhưng ông này vẫn lạnh lùng làm như không thấy.

Xót con thắt cả ruột gan, bà mẹ Ntina Shitta đã ghi lại quá trình rửa tội tàn khốc này rồi đăng lên Facebook để bóc trần sự thật. Cô bức xúc: 'Hôm nay tôi làm lễ rửa tội cho con. Hãy xem linh mục này hành hạ đứa trẻ đến mức nào... Sau buổi lễ, con tôi đỏ bừng cả người và luôn miệng gào khóc vì quá sợ hãi!'

Ntina giận dữ lên án hành vi tàn bạo của vị linh mục, và khẳng định ông ta đã 'phá nát ngày đẹp nhất' mà gia đình cô luôn mong đợi. Quá phẫn nộ vì con bị đối xử như thể đồ vật vô tri, vợ chồng cô đã làm đơn khiếu nại hành vi tắc trách của nhà thờ.

'Tôi chỉ ước không có bất kỳ đứa trẻ nào, trong bất cứ gia đình nào, phải gánh chịu thảm kịch như chúng tôi, đặc biệt là tại những nghi thức thiêng liêng như lễ rửa tội', cô nói. 'Chúng tôi đã đệ đơn lên các cơ quan có thẩm quyền với sự trợ giúp của luật sư'.

Chia sẻ trên sóng truyền hình hôm 18/10, Cha Panagiotis Baroutis, nhân vật chính trong đoạn clip khiến dư luận sục sôi cơn thịnh nộ, đã gửi lời xin lỗi đến gia đình. Tuy nhiên, vị linh mục này kiên quyết không thừa nhận mình có ý tổn thương đứa trẻ.

'Như mọi người đã thấy trong video, đứa trẻ trơn tuột và gần như rơi khỏi tay tôi. Không còn cách nào khác, tôi phải đặt cánh tay dưới hông cháu bé để bảo vệ nó', ông nói với tờ Greek Reporter. 'Tôi khẳng định mình không hề có ý đánh đập hay làm đứa trẻ bị thương. Trước đó, tôi đã từng rửa tội cho nhiều trẻ nhỏ rồi. Vì vậy, khi nhận ra em bé đang sợ hãi, tôi đã cố gắng kết thúc buổi lễ càng sớm càng tốt'.

Phát biểu trên đài ANT1, Baroutis thừa nhận động tác của mình có phần đột ngột khiến em bé không kịp thích ứng. Song, ông cũng bổ sung rằng mình đã buộc khá nhiều người rời khỏi hiện trường lễ rửa tội do lo ngại lây lan dịch COVID-19, và có lẽ điều đó đã khiến bố mẹ bé phật lòng.

Đây không phải là lần đầu tiên một linh mục bị 'tố' rửa tội cho trẻ theo cách bạo lực. Tháng 5/2018, dư luận từng xôn xao trước đoạn clip linh mục thuộc nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp ở Ayia Napa (đảo Cyprus) nắm cánh tay đứa trẻ mới sinh rồi mạnh bạo dìm ngập cả người bé xuống nước tận 3 lần trước khi trao lại cho bố mẹ.

Theo Hải Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/linh-muc-rua-toi-cho-be-so-sinh-bang-cach-dim-dau-xuong-nuoc-20201021214511282.html

Tags: rửa tội  |  linh mục  |  đứa trẻ  |  lễ rửa tội  |  gia đình  |  Cánh tay  |  Nhà thờ  |  sơ sinh  |  quá trình  |  thừa nhận