iPhone 12

Lộ điểm hiệu năng của iPhone 12 Pro Max gây thất vọng, chậm hơn smartphone Android

iPhone 12 nhiều khả năng sẽ chạy chip Apple A14, con chip vừa được Apple giới thiệu cùng dòng iPad Air thế hệ 4.

Đúng như kì vọng và dự đoán, Apple đã không ra mắt iPhone 12 tại sự kiện Time Flies hôm 15/9. Dù vậy, hãng này đã chính thức trình làng con chip Apple A14 Bionic, dòng chip khả năng cao sẽ có mặt trong tất cả các mẫu iPhone.

iPhone 12 được dự đoán phải tới tháng 10 mới ra mắt và lên kệ. Ảnh: Apple

Con chip mới của Apple được phát triển dựa trên quy trình 5nm của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC). Nó chứa 11,8 tỉ linh kiện bán dẫn để cải thiện hiệu năng và mức độ tiêu thụ điện năng. So với Apple A13, dòng chip cũ của Apple chỉ có 8,5 tỉ linh kiện bán dẫn.

Điểm số trên AnTuTu của một thiết bị được cho là iPhone 12 Pro Max. Chiếc máy này có thông số 6 GB RAM, 128 GB bộ nhớ trong và chạy iOS 14.1. Ảnh: Ice Universe

Về phần mình, TSMC nói rằng những con chip 5nm có thể nhanh hơn những con chip 7nm khoảng 15%. Vậy những thông số nói trên sẽ thể hiện như thế nào trong thực tế? Mới đây, điểm benchmark được cho là của iPhone 12 Pro Max đã bất ngờ xuất hiện trên AnTuTu. Hiện chưa rõ tính xác thực của thông tin này song nó đang khiến không ít người hâm mộ iPhone cảm thấy thất vọng.

Con chip Apple A14 được Apple giới thiệu kèm theo iPad Air thế hệ 8. Ảnh: Apple

Theo Ice Universe, khi so với với iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Pro Max sẽ có hiệu năng chỉ nhanh hơn khoảng 9%. Nguồn tin này dự đoán Apple A14 sẽ tập trung nhiều hơn vào giảm thiệu điện năng tiêu thụ của con chip cũng như nhiệt lượng sản sinh. Bên cạnh đó, con chip này cũng có thể sẽ cải thiện khả năng vận hành trí tuệ nhân tạo.

Việc làm chủ được cả phần cứng và phần mềm luôn khiến những chiếc iPhone của Apple có lợi thế đặc biệt trước các đối thủ. Ảnh: Phonearena

Điều đáng nói là iPhone 12 Pro Max có chip Apple A14 dường như còn không đạt được điểm cao như những dòng máy Android có con chip Snapdragon 865+ của Qualcomm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những chiếc điện thoại cao cấp sử dụng con chip Snapdragon 875 của năm 2021 có thể vui mừng ra mắt do hiệu năng chúng mang lại có thể vượt trội hơn hẳn so với Apple A14, Phonearena nhận định.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/lo-diem-hieu-nang-cua-iphone-12-pro-max-gay-that-vong-20200919175503397.html

Tags: 12 Pro Max  |  Hiệu năng  |  Apple A14  |  khả năng  |  Dự đoán  |  linh kiện  |  Cải thiện  |  Bán dẫn  |  điện năng  |  giới thiệu