Lộ diện 10 đề cử Chương trình của năm VTV Awards 2021

Cùng điểm danh 10 đề cử được lọt vào Chương trình của năm VTV Awards 2021.

Giải thưởng VTV Awards đã chính thức trở lại với tên gọi Hành trình nhiệm màu, mong muốn sẽ được đồng hành với khán giả và giúp khán giả có cơ hội nhìn lại một năm đầy khó khăn, biến động nhưng lại chứa đựng nhiều nỗ lực và cố gắng của Việt Nam trong một năm vừa qua.

VTV Awards năm nay sẽ bao gồm 11 hạng mục giải thưởng. Trong đó, Chương trình của năm - một trong những giải thưởng quan trọng nhất tại VTV Awards 2021 bao gồm 10 ứng cử viên là những sản phẩm đề cập tới chủ đề thời sự nóng thời gian qua - dịch COVID-19, thiên tai bão lũ và ngày hội toàn dân bầu cử....

BTC sẽ họp và công bố Top 5 của 11 hạng mục. Năm nay, danh sách Top 5 sẽ được công bố vào 7h09 ngày 14/8. Khán giả có thể theo dõi danh sách Top 5 trong chương trình VTV Awards - Bảng xếp hạng trên kênh VTV3, trên Báo điện tử VTV News và đồng thời trên các nền tảng số của VTV.

- Giai đoạn 2 - giai đoạn lấy vote từ khán giả (50%) và từ Hội đồng chuyên môn (50%). Cổng bình chọn của giai đoạn 2 sẽ được mở vào 7h09 ngày 14/8 đến 07h09 ngày 05/09/2021. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Cùng điểm danh 10 đề cử ở hạng mục Chương trình của năm:

Mùa đoàn tụ

Mùa đoàn tụ 2021 là những câu chuyện sâu sắc, lay động mà nhiều thế hệ gia đình người Việt cùng ngồi xem đêm cuối năm, có thể soi chiếu chính mình, có những trải nghiệm thấm thía, cũng chia sẻ những thông điệp phi thời gian. Đó là giá trị gia đình, giá trị của bát cơm đầy, vựa cá thơm, là sự gắn bó máu thịt với tấc đất, bờ tre, từng giọt nước, vùng biển nơi mình sinh sống.

Ngày trở về: Trái tim có nắng

Năm 2020 là một năm đặc biệt đối với cả thế giới khi đại dịch COVID-19 xuất hiện. Trong hoàn cảnh như vậy, không chỉ tại Việt Nam mà nhiều người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự sáng tạo để vượt qua muôn vàn những khó khăn, để vươn lên, để hy vọng, để khẳng định sức sống mãnh liệt, bản sắc và giá trị Việt.

Chính vì lẽ đó, Ngày trở về: Trái tim có nắng đã lý giải điều đã giúp người Việt trải qua tất cả những sự thảm khốc, nhọc nhằn trong cuộc sống để vươn lên và tiếp tục sống. Đó là câu chuyện của nhà văn Việt kiều Pháp - Bùi Hồng Vân, người vừa chiến đấu với căn bệnh đã làm hàng triệu người tử vong trên toàn cầu trong năm qua - COVID-19; hay như bác sĩ Tiền Võ - Tổng GĐ Trung tâm Y khoa Vo tại El Centro và Calexico, vùng đất xa xôi hẻo lánh ở bang California (Mỹ), ở gần biên giới với Mexico đã giúp những người dân nghèo tại đây được xét nghiệm COVID-19 sớm nhất toàn bang. Đó là câu chuyện của Youtuber Quang Linh, chàng trai trẻ người Việt làm Youtube tại Angola, Châu Phi không chỉ đơn thuần để giới thiệu văn hóa của nước Angola tới các khán giả Việt Nam mà Linh còn tổ chức rất nhiều các hoạt động vì cộng đồng. Chọn cho mình một con đường đi lạ và khác biệt ở một đất nước xa xôi. Linh chính là đại diện cho những thanh niên dám dấn thân và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Thay lời tri ân

Xuyên suốt chương trình là những câu chuyện tạo nên một bức tranh đầy màu sắc nhưng lại vô cùng giản dị về hai từ Hạnh phúc.

Từ câu chuyện của các thầy giáo vượt lũ để mang lương thực cho các điểm trường bị cô lập; câu chuyện về thầy cô giáo tại trường PTDTBT Tiểu học Tu Mơ Rông Vân, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã tự đóng góp tự nguyện nấu cơm trưa để giữ học sinh ở lại lớp. Hay câu chuyện về thầy giáo của những học sinh cá biệt với sự quan tâm, gần gũi đã giúp nhiều học sinh cá biệt trở thành người có ích và cả câu chuyện cảm động về một người thầy đã vượt qua khó khăn khi bị tai nạn ập đến, thầy vẫn nghị lực và vượt qua mọi nghịch cảnh để một lần nữa được đứng trên bục giảng.

Lời thề độc lập

Suốt 75 năm qua, Lời thề Độc lập vẫn luôn là lời thề từ trái tim, lời thề với Tổ quốc dẫn dắt các thế hệ người Việt bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam độc lập và giàu mạnh. Qua chương trình Lời thề độc lập, khán giả đã được nhìn lại chặng đường gian lao nhưng đầy vinh quang ấy để được tiếp sức mạnh, khát vọng dân tộc trong thời đại mới.

Chương trình gồm 3 chương, là 3 giai đoạn lớn của lịch sử Việt Nam từ những năm 1900 tới nay được thể hiện qua nhiều hoạt cảnh, trình diễn nghệ thuật kết hợp với phóng sự tài liệu và câu chuyện của các nhân chứng lịch sử.

Đón Tết cùng VTV

Đón Tết cùng VTV chủ đề Đi theo bóng mặt trời kết hợp giữa sân khấu và hành trình trải nghiệm từ Bắc vào Nam trên những phương tiện khác nhau để khám phá những nét văn hóa và những câu chuyện truyền cảm hứng.

Chương trình muốn gửi tới khán giả thông điệp trong những ngày đầu tiên của năm mới: Mặt trời tự nhiên và mặt trời trong tim đều mang những đặc tính vốn dĩ của nó như sự ấm áp, sự sống sinh sôi. Đi về phía mặt trời – tin vào điều tích cực, đó sẽ là hành trình tràn ngập cảm hứng lạc quan cho một hành trình mới sau nhiều thách thức và biến cố đã xảy ra ở năm cũ.

Bất phương trình trong đại dịch

Bám sát chủ đề 'Bất phương trình trong đại dịch', Tạp chí Kinh tế đặc biệt năm nay cùng khán giả nhìn lại những vấn đề nổi bật của kinh tế năm 2020. Không chỉ các con số về thiệt hại bằng câu chuyện thực tế, nhân vật đời thường cách ghi hình kể chuyện gần gũi, nhiều vấn đề nổi bật trong mô hình kinh tế chữ K cả nét xuống và đường dốc lên đều được đề cập chân thực.

Gala Việc tử tế năm 2021: Việt Nam tử tế

Trong gần 90 phút của chương trình, Gala Việc tử tế năm 2021: Việt Nam tử tế đã cho người xem được gặp gỡ nhiều nhân vật - những con người đã trải qua cuộc chiến của chính họ trong cuộc sống - với virus Corona, với thiên tai bão lũ và với cả những sự thay đổi không hề đơn giản bên lề của những sự kiện đã xảy ra trong năm 2020.

Đó là câu chuyện về cuộc sống trong thời gian giãn cách; câu chuyện của những bệnh nhân nhiễm COVID-19; câu chuyện của những nhân viên y tế của trung tâm cấp cứu 115, của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19; câu chuyện của những người hùng vùng lũ, những chiến binh không mặc áo giáp; câu chuyện của sự phục hồi sau những mất mát...

Bài ca bầu cử 2021

Chiến dịch 'Tôi đi bầu cử' do VTV Digital triển khai chuyên biệt trên các nền tảng số hướng tới các cử tri trẻ, nhân sự kiện bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chiến dịch đã kết thúc với những con số đầy ấn tượng. Đây là chiến dịch truyền thông lần đầu tiên được Đài truyền hình Việt Nam triển khai trên mạng xã hội và VTVGo nhằm cổ vũ các cử tri trẻ tham gia có trách nhiệm vào sự kiện bầu cử quan trọng của đất nước.

Mưa lũ lịch sử miền Trung

Chương trình Mưa lũ lịch sử miền Trung giúp khán giả nhìn lại các sự kiện xảy ra tại miền Trung.Chương trình phản ánh sự khốc liệt của thiên tai, những đau thương mất mát, hy sinh mà người dân đã phải chịu, sự sẻ chia của mọi người trong cơn bão lũ, nhằm lan tỏa thông điệp hãy tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ rừng và song song với việc phát triển, chúng ta cần tôn trọng thiên nhiên để chung sống an toàn và bền vững. Trong chương trình, các khách mời bao gồm những chuyên gia ở đầu cầu Hà Nội và nhân chứng ở đầu cầu miền Trung.

Cầu truyền hình ngày hội bầu cử

Sự náo nức, không khí tưng bừng, phấn khởi tại các điểm bầu cử trên cả nước được các phóng viên của Đài THVN phản ánh trực tiếp tới khán giả trong chương trình cầu truyền hình. Đan xen giữa phóng sự tại các điểm cầu sẽ là những phần trao đổi với khách mời tại trường quay với nhiều nội dung hấp dẫn và mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho khán giả.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/lo-dien-10-de-cu-chuong-trinh-cua-nam-vtv-awards-2021-20210728175401802.htm

Tags: VTV Awards 2021