Lộ diện hình ảnh tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ?

Không lực Hoa Kỳ được cho là sắp tiến hành những bài thử nghiệm đầu tiên đối với tiêm kích thế hệ sáu nhằm chứng tỏ ưu thế tuyệt đối của mình.

Một chiếc phi cơ rất bất thường đã được phát hiện tại một căn cứ không quân của Không lực Hoa Kỳ, nó có bề ngoài gần giống như với một khái niệm về máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu đã được công bố trước đây.

Đáng chú ý là hình ảnh chiếc máy bay - theo công bố từ giới truyền thông, đã được chụp tại địa điểm có tên gọi 'Nhà máy số 42' nằm ở sa mạc Mojave, nơi các loại vũ khí bí mật thế hệ mới nhất của Mỹ tiến hành thử nghiệm.

Hình ảnh được cho là của tiêm kích thế hệ sáu do Mỹ chế tạo

Trong hình ảnh được trình bày, có thể dễ dàng nhận thấy sự tương đồng giữa nguyên mẫu tiêm kích đã chế tạo và phiên bản khái niệm của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu. Một số nghi ngờ tập trung vào việc chiếc chiến đấu cơ nói trên không có buồng lái rõ ràng, cũng như kích thước tương đối nhỏ của nó.

Tuy nhiên đây hoàn toàn có thể là một chiếc tiêm kích phiên bản không người lái, bởi vì đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, bắt buộc phải tồn tại biên thể có người lái và không người lái.

Ngoài ra có những gợi ý rằng chúng ta đang nói về một mô hình khí động học nhằm mục đích vượt qua các bài kiểm tra tại một khu thử nghiệm bí mật nào đó.

Hiện tại các chuyên gia cho rằng Mỹ đang rất nghiêm túc tiến tới việc triển khai dự án chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, và mặc dù việc phát triển dòng tiêm kích tương tự cũng đang được Nga tiến hành nhưng cho tới lúc này vẫn chưa có thông tin gì cụ thể từ Moskva.

Như vậy Mỹ vẫn chứng tỏ ưu thế về hàng không quân sự trước các đối thủ cạnh tranh nhờ vào tiềm lực tài chính cũng như khoa học kỹ thuật hùng hậu, bỏ xa những quốc gia kế tiếp một khoảng cách đáng kể.

Cần nhắc lại, sau khi tiêm kích tàng hình thế hệ năm đầu tiên trên thế giới là F-22 Raptor đi vào phục đã hơn 20 năm nhưng vẫn chưa có ai chế tạo được sản phẩm tương tự, những chiếc J-20 của Trung Quốc hay Su-57 do Nga sản xuất vẫn cần hoàn thiện nhiều để đạt được tính năng thiết kế.

Theo Chí Linh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/lo-dien-hinh-anh-tiem-kich-the-he-6-cua-my-3439430/

Tags: Tiêm kích thế hệ sáu  |  Tiêm kích NGAD  |  Không lực Hoa Kỳ