Phim Về nhà đi con

Lộ manh mối 'Về Nhà Đi Con' tập 64: Nhã liên quan đến người yêu cũ của Vũ?

Hai chi tiết nhỏ biết đâu lại có liên quan đến danh tính thực sự của Nhã trong 'Về Nhà Đi Con'.

Tập 64 của Về Nhà Đi Con đã tung thính đoạn preview thứ hai, ta có thêm manh mối nhỏ về thân phận thật sự của Nhã - tiểu tam (Quỳnh Nga) trong Về Nhà Đi Con.

Trước đây, khi Nhã mới chỉ xuất hiện trong Về Nhà Đi Con, đã có rất nhiều fan tin rằng Nhã có liên quan đến Kim, cô người yêu ngày xưa của Vũ (Quốc Trường). Dũng - bạn thân của Vũ cũng từng chỉ ra rằng, giữa Nhã và Kim có cùng một điểm chung. Cả hai cùng đam mê tốc độ. Ngược lại, Vũ lại chỉ ra rằng Kim ngày xưa là một cô ả lười học nên không thể nào, Kim có thể liên quan gì tới Nhã, một người giỏi giang và độc lập về kinh tế được. Đoạn đối thoại dừng ở đó, cũng như những nghi ngờ của khán giả về việc Nhã thực sự là ai.

Trong tập 56, Dũng từng nhắc nhở Vũ về Kim.

Cho đến khi hai đoạn preview tập 64 của Về Nhà Đi Con được tiết lộ, chúng ta lại có thêm vài điều đáng chú ý nữa về cô Nhã lắm trò này.

Nhã oán trách Vũ khi cô nàng say xỉn

Sau khi Nhã và Vũ say xỉn ở quán bar, có vẻ như Vũ đã đưa Nhã về nhà. Tại đây, không hiểu vì lí do gì mà Nhã bắt đầu hóa cuồng. Cô mắng nhiếc Vũ đủ điều trước vẻ mặt kinh ngạc của anh chàng tội nghiệp. Nhã nói: "Tôi ghét anh. Tại sao anh lại xuất hiện trong cuộc đời của tôi? Tại sao anh lại làm tôi ra nông nỗi này?".

Nhã say sỉn buông lời oán trách Vũ.

Anh chàng đơ người không biết phản ứng thế nào.

Đặt vào bối cảnh của phim, câu nói trên có thể là lời oán trách của Nhã khi Vũ "thả thính" cô, khiến cô xiêu lòng rồi cuối cùng lại từ chối vì đã có vợ con, gia đình chờ ở nhà. Tuy nhiên, đặt câu trách móc của Nhã vào trường hợp của Kim cũng khá trùng khớp. Nếu ngày xưa Vũ bỏ đi mà không thèm nói với Kim một lời, khiến cho cuộc đời cô từ đó thay đổi hoàn toàn, thì cô gái ấy bây giờ cũng có thể dùng những lời y hệt như bên trên để trách Vũ. Tức là câu nói của Nhã đúng trong cả hai trường hợp. Một là trách Vũ đã làm Nhã hiểu lầm, hai là trách Vũ đã vô tình khiến cuộc đời của Kim bị xáo trộn, thay đổi hoặc làm tổn thương tình yêu thiêng liêng của cô nàng theo cách nào đó v.v...

Lưu ý rằng trường hợp dùng một câu thoại để ám chỉ hai tình huống là "chiêu" mà Nhã đã từng thực hiện. Trong tập 62, Nhã cũng đã nói câu: "Phụ nữ phiền thật anh nhỉ?" với công dụng vừa tự trách bản thân vừa khéo léo nói xấu Thư trước mặt Vũ cùng lúc. Cô nàng này có vẻ là một bậc thầy sử dụng những câu nói nước đôi có mục đích một mũi tên trúng hai đích vừa vặn phục vụ cho mục đích cá nhân.

Câu thoại: "Tôi ghét anh. Tại sao anh lại xuất hiện trong cuộc đời của tôi? Tại sao anh lại làm tôi ra nông nỗi này?" của Nhã là một câu nói nước đôi.

Tên lót của Nhã lần đầu được công bố trong tập 64

Trong đoạn preview của Về Nhà Đi Con cũng đã tiết lộ cô tiểu tam kia có tên là Kim Nhã. Khi Vũ đang ở phòng cấp cứu thăm con, vị nữ y tá đã vô tình gọi tên Kim Nhã, là người được Vũ đưa vào viện. Cô giới thiệu anh là "chồng" mình và nhờ Vũ đóng viện phí giúp. Trùng hợp làm sao, người yêu cũ ngày xưa của Vũ, người từng bị anh bỏ rơi không thương tiếc cũng tên là Kim.

Y tá vào phòng bệnh của cu Bon và mời Vũ đi đóng viện phí cho Kim Nhã.

Theo thói quen đặt tên con của người Việt, thường thì đứa em sau sẽ lấy tên của người anh, chị trước đó làm tên lót của mình. Cụ thể trong trường hợp này, Nhã có khả năng đã được bố mẹ "dùng lại" cái tên của chị gái mình, Kim làm tên lót cho cô. Bởi vậy nên cô mới tên là Kim Nhã. Nhiều khả năng hơn nữa, Nhã có thể là em gái của Kim. Giả thuyết này bẻ gãy lý lẽ "cô Kim học kém, cô Nhã học giỏi" của Vũ. Trong nhà có hai chị em, chuyện một trong hai người học hành tốt hơn hẳn người còn lại là chuyện "thường ở huyện". Vậy có thể lí giải sự khác biệt trong thành tích học tập của hai cô gái. Giả thuyết đặt ra ở đây là Kim Nhã là cô em học giỏi hơn chị, nhưng vì nhiều năm trước, chị Kim của cô bị tổn thương gì đó do một gã tên Vũ gây ra dẫn đến cô nàng gặp sự cố nghiêm trọng gì đó trong cuộc sống. Ví dụ như là tự vẫn hoặc hóa điên chẳng hạn. Giờ đây cô tìm đến Vũ để báo thù. Hoàn toàn hợp lý.

Thân phận của cô Nhã này không bình thường chút nào.

Hoặc đơn giả hơn, thì là Kim đã tự ý đổi tên, gắn thêm chữ Nhã vào cuối để tạo ra cái tên mới. Cùng với diện mạo, thành tích học tập khác hoàn toàn, cô Kim ngày xưa trở về tìm Vũ để đòi lại món nợ tình ngày xưa chưa trả. Vũ sẽ phải hiểu cảm giác của Kim từng trải qua, yêu hết lòng một người nhưng mãi không bao giờ được hồi đáp.

Dù sao thì cũng hy vọng sự xuất hiện của Nhã sẽ làm cho Thư (Bảo Thanh) sáng mắt ra, khiến cô chán gã chồng vô tâm, vô trách nhiệm và vô lại này đi cho rồi. Về nhà với ông Sơn, một mình nuôi con hoặc đi tìm một người đàn ông khác xịn hơn, chẳng phải tốt hơn sao?

Ở trên đây chỉ là những giả thuyết về phim và cũng chưa có sự xác nhận nào từ đoàn phim về thân thế thật của Nhã. Sự thật ra sao, chúng ta chỉ có cách chờ phim ra mới biết được. Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2- 6 hàng tuần trên VTV1.

Theo Paul/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/lo-manh-moi-ve-nha-di-con-tap-64-nha-lien-quan-den-nguoi-yeu-cu-cua-vu-21201912754535142.htm

Tags: phim truyền hình Việt Nam  |  Quỳnh Nga  |  Quốc Trường  |  Bảo thanh  |  trả thù  |  phim truyền hình việt  |  Người yêu cũ  |  phim gia đình  |  Về Nhà Đi Con (2019)