Lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến Olympic Bắc Kinh 2022

Khi Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh còn chưa đầy 100 ngày, Ban tổ chức lo ngại dịch bệnh là một thách thức lớn.

Ban tổ chức Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 công bố hướng dẫn phòng dịch COVID-19. Ảnh: Reuters

Hiện số ca mắc COVID-19 mỗi ngày chỉ vài chục ca, cao nhất hôm qua là 50 ca. Ổ dịch nặng nhất hiện nay là huyện Ejina, Nội Mông đã triển khai xét nghiệm đại trà lần thứ 5. Gần 10 ngàn du khách bị mắc kẹt tại các khách sạn vì lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nội bất xuất ngoại bất nhập tại Ejina. Riêng tỉnh Cam Túc đóng cửa các hoạt động du lịch và du khách muốn trở về địa phương phải có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính 2 lần.

Trước nguy cơ dịch bệnh lan rộng, 11 tỉnh thành có ca nội địa đồng loạt áp dụng các biện pháp khá mạnh tay trong hạn chế người dân đi lại và xét nghiệm đại trà.

Để phòng dịch, Ban tổ chức Olympic mùa Đông 2022 quy định tất cả các vận động viên và các nhân viên sẽ chỉ được ở trong một vòng tròn khép kín ở 3 địa điểm. Ban tổ chức sẽ cung cấp phương tiện công cộng đi lại. Tất cả sẽ tách biệt hoàn toàn khỏi khu dân cư, 2.900 vận động viên phải cách ly 21 ngày trước khi đến Bắc Kinh.

Hai cuộc thi marathon quốc tế ở Bắc Kinh và Vũ Hán đã bị hủy vì dịch bệnh. Ngành du lịch bị ảnh hưởng khá nặng bởi nhiều địa phương khuyến cáo người dân hạn chế đi lại và siết chặt các hoạt động du lịch.

Theo Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/lo-ngai-dich-benh-anh-huong-den-olympic-bac-kinh-2022-20211028062642023.htm

Tags: Olympic Bắc Kinh 2022