Lộ trình mở cửa du lịch của Thái Lan

Thái Lan đang thực hiện dần từng bước nới lỏng để hỗ trợ đưa du lịch trở lại.

Bãi biển ở Phuket, Thái Lan. (Ảnh: Getty Images)

Tại nhiều nước Đông Nam Á, quá trình mở cửa trở lại du lịch đã và đang diễn ra, trong đó, Thái Lan là 1 trong các quốc gia đi đầu khi thử nghiệm mô hình 'Hộp cát Phuket' từ tháng 7.

Thái Lan cũng thực hiện dần từng bước nới lỏng để hỗ trợ đưa du lịch trở lại. Theo kế hoạch mở cửa, Thái Lan đã chấm dứt áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại 17 tỉnh, trong đó có thủ đô Bangkok, từ ngày 31/10 bởi các cuộc sống về đêm như chợ đêm, quán bar vốn là một trong những điểm nhấn thu hút du khách của Thái Lan.

Cùng với đó, Thái Lan cũng đã miễn cách ly cho du khách từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ thấp từ đầu tháng sau với điều kiện là phải nhập cảnh bằng đương hàng không; đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19, với mũi thứ hai được tiêm trước khi nhập cảnh vào Thái Lan ít nhất 14 ngày; phải lưu trú tại nước mà họ xuất phát trong ít nhất 21 ngày hay phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay và bảo hiểm y tế với hạn mức chi trả ít nhất 50.000 USD, giảm 1 nửa so với mức quy định hiện nay.

Những hành khách không đáp ứng yêu cầu nói trên nhưng muốn du lịch Thái Lan sẽ phải tham gia vào các chương trình 'Hộp cát' tại một số địa phương như Phuket, Koh Samui, Koh Phangnga hay Krabi và sẽ phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn.

Theo Ngọc Phương (PV thường trú THVN tại ASEAN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/lo-trinh-mo-cua-du-lich-cua-thai-lan-2021102407365273.htm

Tags: lệnh giới nghiêm  |  mở cửa trở lại  |  kết quả xét nghiệm  |  du lịch thái lan