Loài lợn kì dị với răng nanh mọc dài đến nỗi có thể đâm thủng sọ của chính mình

Sở hữu những chiếc răng nanh là một niềm tự hào mà bao loài vật mong muốn, tuy nhiên cũng có những chiếc răng nanh gây không ít phiền phức cho một số loài, thậm chí là có thể giết chúng.

Lợn hươu có tên khoa học là Babyrousa babyrussa, chúng thường phân bố tại những hòn đảo tại Indonesia như Sulawesi, Buru,… Lợn hươu không có nhiều lông (gần như là không có), để lộ ra làn da màu xám ngắt.

Loài lợn này có kích thước lớn có thể đạt tới 250kg – 300kg đối với những con trưởng thành. Chúng ưa thích sống tại những bụi cây trong rừng rậm nhiệt đới, cũng như các dòng sông và hồ nước.

Toàn thân lợn hươu có một màu xám xịt thích hợp cho việc ngụy trang. Ảnh: Pinterest

Toàn thân lợn hươu có một màu xám xịt thích hợp cho việc ngụy trang. Ảnh: Pinterest

Lợn hươu là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu của chúng lá, rễ, hoa quả và kể cả động vật nhỏ. Bộ hàm mạnh mẽ của lợn hươu có dễ dàng nghiền nát những thức ăn cứng như hoa quả hay các loại hạt.

Những con đực thích sống đơn độc, tuy nhiên, lợn hươu cái thì lại thích bầy đàn. Trong tự nhiên, một đàn lợn hươu cái có thể lên đến gần 100 cá thể.

Hộp sọ của lợn hươu. Ảnh: Pixels

Hộp sọ của lợn hươu. Ảnh: Pixels

Điều khiến chúng trở nên đặc biệt là nhờ vào cặp răng nanh dị thường của chúng, cả hai cặp răng nanh trên và dưới đều khá lớn, cong ngược và uốn về phía sau rồi sau đó uốn ngược trở lại phía trước.

Cặp nanh trên của lợn hươu đực cong và lớn đến mức xuyên ra ngoài qua các lỗ để vượt qua phần đỉnh của mõm. Hai chiếc nanh trên sống mũi còn lại được coi là ngà.

Mặc dù những chiếc rang nanh này 'ngầu' là thế nhưng chúng lại rất mỏng manh, không thể sử dụng trong săn mồi. Theo thời gian, chúng sẽ xoắn lại và có thể xuyên thủng hộp sọ của con vật.

Theo Smithsonian

Theo Thái Hoàng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/loai-lon-ki-di-voi-rang-nanh-moc-dai-den-noi-co-the-dam-thung-so-cua-chinh-minh-162212104081752619.htm

Tags: YouTube  |  youtube động vật  |  video YouTube  |  video động vật  |  lợn hươu  |  răng nanh  |  hoang dã  |  con mồi  |  động vật