Lốc xoáy 30 giây ở Hà Tĩnh làm 29 nhà dân bị tốc mái

Vào khoảng hơn 2h sáng nay (30/10), trên địa bàn thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc (Lộc Hà - Hà Tĩnh) xẩy ra trận lốc xoáy làm tốc mái hơn 29 nhà dân và nhiều công trình phụ, cây cối.

Theo TTXVN, vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 30/10, trời mưa to, trận lốc xoáy xuất hiện làm tốc mái hơn 20 nhà dân khiến đồ đạc trong nhà bị ướt, hư hỏng.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị công an, dân quân tự vệ cùng nhân dân tổ chức giúp đỡ các gia đình khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sáng nay do mưa lớn kèm theo gió to nên công tác khắc phục hậu quả cơn lốc gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, vào tháng 9/2020, một trận lốc xoáy cũng tràn qua xã Thịnh Lộc làm tốc mái hơn 100 ngôi nhà và trụ sở UBND xã.

Hiện nay tại Hà Tĩnh đang có mưa lớn trên diện rộng, các hồ, đập và thủy điện phải xả lũ nên nhiều vùng ở hạ du bị ngập sâu và cô lập.

Tỉnh Hà Tĩnh huy động các lực lượng quân đội, công an, biên phòng cùng với chính quyền địa phương giúp nhân dân di dời và kê cao đồ đạc trong nhà; không cho các phương tiện giao thông và người qua lại các địa điểm bị ngập sâu.

Báo Hà Tĩnh cũng đưa tin, ông Nguyễn Văn Hoàn - thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc cho biết: 'Vào khoảng hơn 2h sáng thì nghe thấy tiếng rầm rầm như xe tải đổ đá; tỉnh giấc, tôi thấy gió rít mạnh, mái ngói bị bốc dỡ. Trận lốc chỉ diễn ra trong 30 giây nhưng đã làm hư hại nhiều nhà cửa, tài sản của người dân trong thôn, trong đó có gia đình tôi.'

Theo BP (tổng hợp)/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/loc-xoay-30-giay-o-ha-tinh-lam-29-nha-dan-bi-toc-mai-20201030112730188.htm

Tags: dân quân tự vệ  |  khắc phục hậu quả  |  chính quyền địa phương  |  Nguyễn Văn Hoàn  |  phương tiện giao thông  |  công trình phụ  |  trận lốc xoáy