Cập nhật tình hình Covid-19

Lời cuối của bệnh nhân Covid-19 với y tá

Do từng cắt lá lách nên ông Glenn e ngại việc tiêm vắc xin Covid-19.

Ông Glenn Barrett, sống ở thị trấn Cleethorpes (Anh), đã qua đời trong bệnh viện sau 3 tuần điều trị Covid-19. Gia đình ông cho rằng ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi xem một trận đấu của đội tuyển Anh tại quán bar.

Ông Glenn cao 1,9m còn được người quen gọi thân mật là 'người khổng lồ hiền lành'. Ông luôn là người nổi bật và nấu ăn rất giỏi.

Ông Glenn không qua khỏi sau 3 tuần điều trị

Một người bạn cho biết: 'Glenn là một người rất hào phóng. Khi thắng giải xổ số, anh ấy đã quyên góp phần thưởng cho câu lạc bộ'.

Người thân lý giải ông Glenn, 51 tuổi, chưa tiêm vắc xin vì có những lo lắng cá nhân. Trước đây, ông Glenn đã phải cắt bỏ lá lách sau một vụ tai nạn xe máy nên sức khỏe suy giảm.

Nhưng trước lúc hôn mê, ông nói với một y tá rằng ước gì ông đã chủng ngừa. Em họ Ken Mectors của ông Glenn kêu gọi mọi người hãy tiêm phòng khi có thể.

'Tôi không phải là người nói bạn nên làm hoặc không nên làm gì. Chúng ta đang sống trong một thế giới tự do. Nhưng đây là một trong những khoảng thời gian buồn nhất trong cuộc đời tôi, khi mất đi người anh họ vì Covid-19', anh Ken nói.

Ông Glenn cùng một nhóm bạn ở Câu lạc bộ Old Clee tập trung xem trận bóng đá Anh gặp Croatia vào ngày 13/6. Họ cũng thường xuyên đi chơi, đá bóng cùng nhau.

Sau trận đấu, 7 người có kết quả dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 người khoảng 20 tuổi, cũng phải vào khu hồi sức cấp cứu như ông Glenn. Quán bar đã đóng cửa và được khử khuẩn.

Bệnh viện điều trị cho ông Glenn

Cả ông Glenn và thanh niên trên đều chưa được tiêm phòng. Chàng trai may mắn đang hồi phục dần nhưng ông Glenn không được như vậy.

'Có những người nói rằng nếu tiêm vắc xin, Glenn sẽ vẫn ở bên chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng cơ hội ở lại cùng gia đình, bạn bè của anh ấy sẽ nhiều hơn', anh Ken tâm sự.

'Anh ấy đã rất dũng cảm và chiến đấu đến cùng với Covid-19 trong 3 tuần. Glenn qua đời vào lúc 8h sáng 13/7, có mẹ ở bên'.

'Gia đình tôi đang chật vật để vượt qua mọi chuyện. Chúng tôi thậm chí không thể đến từ biệt anh ấy tại nhà tang lễ, quan tài được niêm phong. Tôi muốn tất cả người thân, bạn bè hãy hết sức thận trọng và bảo vệ bản thân vì virus này sẽ không biến mất', anh Ken nói. 

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Theo An Yên (Theo Mirror)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/loi-cuoi-cua-benh-nhan-covid-19-voi-y-ta-758161.html

Tags: vắc xin Covid-19