Cập nhật tình hình Covid-19

Long An phong tỏa tiệm vàng liên quan tới ca nhiễm Covid-19

Ngày 23/6, lực lượng chức năng tỉnh Long An xác định thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là Bệnh nhân 13873. Người này là công nhân, có tiếp xúc với 1 công nhân khác ở công ty có người mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi, TP HCM trước đó.

Lực lượng chức năng huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, địa phương có thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại huyện này lên 7 ca. Bệnh nhân ghi nhận mới là V.T.P.T., (nữ, 37 tuổi), ngụ tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ. (Bộ Y tế cấp mã số BN13873 nhưng chưa công bố). Người này ngụ tại địa chỉ trên nhưng làm việc cho một công ty ở địa bàn huyện Củ Chi, trước đó công ty này có ghi nhận người mắc Covid-19.

Thông tin điều tra dịch tễ, ngày 11/6, V.T.P.T. làm việc tại Công ty TNHH HANJOO TRADE và có tiếp xúc với chị T. (chị này được xác định là F1 khi công ty có ca nhiễm F0 vào ngày 12/6). Chiều ngày 11/6, V.T.P.T. xin nghỉ việc và về nhà tại ấp Chánh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa). Khoảng 16h ngày 12/6, V.T.P.T. có đến tiệm vàng tại chợ Đức Lập.

Ngày 12/6, khi biết tin công ty nơi T làm việc bị phong tỏa do có ca F0, T đến Trạm Y tế xã Đức Lập Hạ khai báo y tế và có quyết định cách ly tại nhà từ ngày 14/6.

Từ ngày 14/6, V.T.P.T. không đi đâu, chỉ ở tại phòng riêng và có tiếp xúc với người thân trong gia đình gồm chồng, con... Đến 8h ngày 22/6 thì xuất hiện triệu chứng ho, đau họng, V.T.P.T. đến Tổ Y tế thị trấn Hậu Nghĩa test nhanh cho kết quả dương tính. Đến chiều cùng ngày, xét nghiệm khẳng định PCR tiếp tục cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, người này ban đầu là F2 nhưng hiện nay đã thành F0.

Thêm một công nhân ở Long An mắc Covid-19.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn, phong tỏa nhà F0 cũng như tiệm vàng ở chợ Đức Lập nơi người này từng tới. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng nhanh chóng tìm được 6 trường hợp là F1 và 20 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đều là người thân trong gia đình gồm cha mẹ chồng, hai con nhỏ, chồng và cháu 13 tuổi. 6 trường hợp F1 được lấy mẫu PCR và cách ly tại nhà do trẻ em, người già có bệnh lý, hoàn cảnh gia đình và nhà tách biệt với khu dân cư.

Các trường hợp F2 tiến hành test nhanh cho kết quả âm tính và có quyết định cách ly tại nhà. Liên quan đến BN 13873 này, lực lượng chức năng xác định 1 trường hợp F1 là chồng của bệnh nhân có làm việc tại UBND xã Đức Hòa Thượng. Trường hợp F1 này đã xin làm việc tại nhà từ ngày 11/6/2021. Trung tâm Y tế huyện cũng đã lấy mẫu test nhanh tầm soát toàn bộ cán bộ, công chức xã Đức Hòa Thượng trong đêm, bước đầu tất cả đều âm tính.

Theo Đoàn Xá/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/long-an-phong-toa-tiem-vang-lien-quan-toi-ca-nhiem-covid-19-5655038.html

Tags: phong tỏa  |  tiệm vàng  |  công nhân mắc covid-19