Long An xúc tiến các hoạt động du lịch để gia nhập mạng lưới TPO

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Golf Long An, Tập đoàn Hoàn Cầu sẽ tài trợ kinh phí tham gia trong suốt quá trình Long An gia nhập thành viên thứ 130 của TPO,

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Long An và lãnh đạo Tập đoàn Hoàn Cầu ký kết hợp đồng tài trợ. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Chiều 4/5, tại thành phố Tân An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An phối hợp cùng Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ kinh phí tham gia thành viên Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO).

Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Golf Long An, Tập đoàn Hoàn Cầu sẽ tài trợ kinh phí tham gia trong suốt quá trình Long An gia nhập thành viên thứ 130 của TPO, gồm phí tham gia thành viên là 500 USD, đóng 1 lần; phí thường niên là 3.000 USD, trong suốt quá trình tham gia.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cho rằng, trở thành thành viên của TPO, tỉnh Long An có thể kết nối với các thành phố thành viên để cùng nhau hỗ trợ phát triển du lịch.

Long An phát huy tối đa sức mạnh, lợi thế của mỗi thành viên, là cơ hội để quảng bá du lịch đến các thành viên khác trong khu vực nhằm trao đổi các phương hướng về chiến lược, hợp tác, bắt kịp xu thế chuyển biến trong ngành du lịch trong khu vực, qua đó phát triển các ý tưởng, chiến lược và tư duy mới phục vụ ngành du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đồng thời, tỉnh đẩy mạnh phát triển du lịch, cập nhật những xu hướng mới, có những cơ chế, mô hình, chính sách mới trong việc quản lý, phát triển du lịch của Long An.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cũng đề nghị các ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch nghiên cứu, mở rộng hợp tác giữa ngành du lịch và các doanh nghiệp để khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có, góp phần tạo động lực đưa Long An trở thành địa phương có thu nhập đạt mức khá cao từ du lịch.

Tỉnh chú trọng loại hình du lịch nghỉ dưỡng; tận dụng lợi thế của việc gia nhập TPO, đẩy mạnh tổ chức kết nối các thành phố thành viên, tạo ra mạng lưới xúc tiến, trao đổi và hợp tác.

Long An tập trung cung cấp các chuỗi giá trị cho ngành du lịch và các dịch vụ lữ hành, chú trọng các khu, điểm du lịch có sẵn như các danh lam thắng cảnh, khu sinh thái Đồng Tháp Mười và thúc đẩy ra đời các sản phẩm mới.

Tổ chức TPO là một mạng lưới liên thành phố để thúc đẩy sự trao đổi và hợp tác giữa các thành phố thành viên, với các dự án chính gồm trao đổi thông tin và quan điểm giữa các thành phố thành viên; tiếp thị các điểm du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch mới, bồi dưỡng nguồn nhân lực, xây dựng năng lực...

TPO hiện có 130 thành phố thành viên của 15 quốc gia và 50 tổ chức hoạt động về du lịch, hỗ trợ địa phương phát triển các sản phẩm du lịch, cùng nhau chia sẻ thông tin về các sản phẩm du lịch giữa các thành phố thành viên./.

Theo Thanh Bình/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/long-an-xuc-tien-cac-hoat-dong-du-lich-de-gia-nhap-mang-luoi-tpo/710520.vnp

Tags: du lịch long an  |  tập đoàn hoàn cầu  |  TPO  |  sản phẩm du lịch