Lòng tốt gặp nhau

Hằng ngày, chị Trịnh Nguyệt Nhi (ngụ quận 3, TP HCM) đăng lên nhóm Zalo 'Nhà báo - Bác sĩ - Đội ngũ Y tế' thông tin về những địa điểm đang cần những gì để nhóm hơn 280 thành viên là cán bộ quản lý nhà nước, nhà khoa học, y - bác sĩ, doanh nhân, nhà báo... (trong đó đa số chưa từng gặp mặt) để cùng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Cứ thế, hàng triệu khẩu trang, hàng trăm ngàn chai sát khuẩn, hàng chục ngàn suất ăn, hàng trăm máy thở... được chuyển đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, khu cách ly tập trung…

Chị Nguyệt Nhi cho biết chị vốn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nhận thấy vai trò quan trọng của việc truyền thông khi dịch bệnh bùng phát tại TP HCM nên chị tập hợp nhóm với mục đích ban đầu làm cầu nối thông tin nhanh, kịp thời phản ánh trên báo đài để người dân yên tâm.

Thiết bị y tế, khẩu trang được nhóm hỗ trợ đến các bệnh viện dã chiến

'Rất mừng khi tôi gọi để mời nhiều người vào nhóm, ai cũng nhiệt tình. Rồi dần dần, nhóm kết nối và trở thành nơi 'trung chuyển' thông tin, hỗ trợ hàng hóa, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm... đến các tuyến đầu chống dịch' - chị Nhi nói.

Theo chị Nguyệt Nhi, nhóm hoạt động từ đầu tháng 7-2021, với tiêu chí dù đêm hay ngày, khi có thành viên trong nhóm cần hỗ trợ cho bệnh viện hay bệnh nhân thì được các thành viên khác hỗ trợ trong khả năng của mình.

Thời gian qua, nhóm cũng đã kết nối được nhiều nhà hảo tâm ở nước ngoài gửi khẩu trang, máy trợ thở về cho TP HCM ngay trong tâm dịch. 'Rất cảm ơn sự tận tâm của tất cả thành viên trong nhóm, nhất là những thành viên ở nước ngoài. Họ đều là những người có trái tim nhân hậu' - chị Nhi bày tỏ.

Theo Bài và ảnh: Giang Nam/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/long-tot-gap-nhau-2021101421514639.htm

Tags: quản lý Nhà nước  |  nhà khoa học  |  bệnh viện dã chiến  |  khu cách ly  |  thiết bị y tế  |  nhu yếu phẩm  |  nhà hảo tâm