Lừa đảo giữ bé trai mất tích để...tống tiền: 'Mất nhân tính'

Bà Khá cho rằng, trong lúc gia đình đang đau buồn, một số người có hành vi lừa đảo nhằm tống tiền như vậy là mất nhân tính con người.

Chiều ngày 20/10, thông tin từ Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho hay, sau gần 5 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng người thân đã tìm thấy thi thể bé Lâm Gia Hưng (2 tuổi, ngụ xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng).

Theo cơ quan chức năng, thi thể cháu bé được tìm thấy dưới suối khi nổi lên mặt nước và bị vướng vào bụi cây. Khu vực tìm thấy thi thể cháu bé cách nhà khoảng 600m với nhiều bụi rậm, rất khó đi. Hiện, công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra để xác minh xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Bé Lâm Gia Hưng

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, chị H.T.B.N (24 tuổi, mẹ bé Hưng) cho biết, trong khi cả gia đình và lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm bé Hưng, đã có một số người cố tình cắt ghép hình ảnh, đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, còn có một số người lừa đảo là đang giữ bé Hưng để tống tiền gia đình.

Bình luận về việc này, chiều ngày 20/10, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Khá, nguyên ĐBQH tỉnh Trà Vinh cho rằng, giữa lúc gia đình đang tuyệt vọng, đau buồn mà một số người có hành vi lừa đảo nhằm tống tiền gia đình như vậy là mất nhân tính, không có trái tim của con người.

'Tôi nghĩ ở đây không phải chỉ một người, cũng có thể là 2-3 người hoặc có đường dây chứ không phải hành động tự phát. Qua việc này cho thầy đạo đức của một số người đang bị xuống cấp trầm trọng, suy đồi, bất chấp mọi thủ đoạn để có được tiền.

Bởi vậy, tôi đề nghị cơ quan chức năng phải làm cho ra kẻ lừa đảo nhằm mục đích tống tiền gia đình bé trai. Làm đến nơi đến chốn vì một đứa trẻ còn chưa biết cái gì, không có tội tình gì, tại sao họ nhẫn tâm làm như vậy?

Nếu không làm đến nơi đến chốn tôi e rằng sẽ dẫn đến việc người dân có chuyện gì không dám báo với chính quyền mà chỉ âm thầm giải quyết bằng tiền', bà Khá nói.

Không chỉ vụ việc này, còn nhớ, cách đây 2 hôm, tại Thừa Thiên - Huế còn xảy ra vụ nam thanh niên bị cây xanh gãy đổ đè tử vong, sau khi tai nạn xảy ra, nạn nhân đã bị người khác lấy mất hơn 30 triệu đồng bỏ trong cốp xe máy.

Theo Thanh Giang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/lua-dao-giu-be-trai-mat-tich-detong-tien-mat-nhan-tinh-3440800/

Tags: vụ bé 2 tuổi mất tích  |  bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn  |  bé trai mất tích ở bình dương  |  bà nguyễn thị khá