Lửa thiêu rụi kho chứa bột cao su giữa khu dân cư

Đến rạng sáng 17/5, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai mới dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại kho chứa hàng bột cao su xảy ra tại phường Long bình Tân...

Khoảng 20 giờ 30 phút tối 16/5, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một kho xưởng rộng hơn 1.000m2 nằm bên tuyến Quốc lộ 51 thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Bên trong khó chứa nhiều nguyên liệu là cao su đã xay thành bột nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội trong chốc lát.

Cảnh sát PCCC dập lửa tại kho chứa bột cao su.

Dù lực lượng PCCC của phường gồm dân quân, Công an, phường đội và người dân có mặt nhanh chóng phá hàng rào của kho xưởng để vào bên trong dập lửa nhưng bất thành.

Cảnh sát PCCC Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã điều 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường tiến hành dập lửa. Đến rạng sáng ngày 17/5, vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ nhà kho và hàng hóa là cao su bột bên trong.

Theo một lãnh đạo phường Long Bình Tân, đây là nhà kho do ông Lê Thanh Hiền, sinh năm 1986 ngụ tại địa phương thuê để chứa cao su bột nói trên. Mặc dù ông Hiền đã 3 lần cam kết với chính quyền địa phương di dời kho chứa hàng này ra khỏi khu dân cư, nhưng đến nay vẫn chưa di dời thì xảy ra cháy.

Theo Ngọc Sơn/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Xa-hoi/Lua-thieu-rui-kho-chua-bot-cao-su-ca-ngan-m2-giua-khu-dan-cu-641563/

Tags: bột cao su  |  cam kết  |  cháy kho xưởng  |  di dời  |  khu dân cư  |  thiêu rụi