Luật sư đồng loạt xin nghỉ trước phiên luận tội thứ 2 của cựu Tổng thống Donald Trump

5 luật sư tham gia bào chữa cho cựu Tổng thống Donald Trump được cho đã xin nghỉ khi còn hơn 1 tuần nữa sẽ tới thời điểm diễn ra phiên tòa luận tội lần thứ 2.

Theo Reuters, một nguồn tin vào hôm 30/1 cho biết, hai luật sư Nam Carolina là Butch Bowers và Derborah vốn là hai luật sư dẫn đầu nhóm bào chữa cho cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên tòa luận tội tại Thượng Viện đã không còn thuộc nhóm pháp lý của ông Trump. Nguồn tin mô tả động thái này là một 'quyết định chung'. Việc này đã gây nên nhiều xáo trộn đối với chiến lược pháp lý của ông Trump.

Một nguồn tin khác cho hay, ba luật sư khác nằm trong nhóm bào chữa gồm Josh Howrd (Bắc Carolina), Johnny Gaser và Greg Harris (cùng ở Nam Corolina) cũng đã xin nghỉ việc. Theo một nguồn tin thứ 3, ông Trump và luật sư Bowers đã bất đồng quan điểm về chiến lược pháp lý trước phiên tòa. Cựu Tổng thống vẫn cho rằng ông là nạn nhân của gian lận bầu cử ngày 3/11.

5 luật sư thuộc nhóm bào chữa của cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã xin nghỉ việc. Ảnh: Reuters

Việc 5 luật sư quyết định xin nghỉ đã khiến nhóm bào chữa của ông Trump rơi vào tình trạng hỗn loạn ngay trước khi ông bước vào phiên tòa luận tội ở Thượng viện hôm 9/2 tới đây. Hiện, vẫn chưa rõ ai sẽ là người đại diện cho cựu Tổng thống Mỹ tại phiên tòa.

Các luật sư của Nhà Trắng tại phiên tòa luận tội đầu tiên của ông Trump vào năm ngoài là Pat Cipollone và Patrick Philbin được cho sẽ không tham gia tố tụng.

Trước đó, 45 thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu ủng hộ ngăn chặn phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump nhằm thể hiện sự đoàn kết trong đảng. Một số người cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ không bị kết tội kích động cuộc bạo động ở điện Capitol vào hôm 6/1.

'Những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm luận tội một tổng thống đã rời nhiệm sở là hoàn toàn vi hiến và tồi tệ đối với Mỹ. Trên thực tế, 45 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu cho rằng đây là động thái vi hiến. Chúng tôi đã và đang hoàn thành nhiều công việc nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về đội ngũ pháp lý. Tuy nhiên, thông tin về đội ngũ pháp lý sẽ sớm được công bố', ông Jason Miller – cố vấn của ông Trump cho biết.

Theo Đinh Kim (Theo Reuters)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/luat-su-dong-loat-xin-nghi-truoc-phien-luan-toi-thu-2-cua-cuu-tong-thong-donald-trump-a354550.html

Tags: luật sư  |  Đảng Dân chủ  |  đảng cộng hoà  |  Phiên tòa  |  Donald Trump