Lục quân Nga sẽ được trang bị 'siêu robot chiến đấu'

Baoquocte.vn. Tổ hợp robot chiến đấu Uran-9 sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm trong Lực lượng Lục quân Nga vào năm 2022 và có kế hoạch biên chế trang bị trong tương lai gần, tướng Oleg Salyukov, Tư lệnh binh chủng này cho biết.

Lục quân Nga sẽ được trang bị robot chiến đấu Uran-9. (Nguồn: TASS)

'Hiện tại chúng tôi đang tổ chức công tác chuẩn bị để đưa hệ thống robot này vào phục vụ, sau đó vào năm 2022 có kế hoạch thử nghiệm hoạt động trong quân đội, dựa trên kết quả đó sẽ đưa ra quyết định về số lượng tối ưu để mua tổ hợp trang bị cho quân đội', vị tướng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda nhân dịp Ngày truyền thống Lực lượng Lục quân Nga vừa được tổ chức.

Ông Salyukov nhắc lại rằng năm nay các robot chiến đấu Uran-9 cùng với tổ hợp Nerekhta lần đầu tiên đã được sử dụng trong đội hình chiến đấu của các đơn vị hỗn hợp.

Đáng chú ý, robot đã hạ thành công tất cả các mục tiêu chỉ định.

'Điều khiển tổ hợp robot là chuyên gia vận hành đóng tại các điểm kiểm soát ở cách đó 1,5 km, nơi họ quan sát được quá trình robot đánh bại kẻ địch giả định trong thời gian thực', vị Tư lệnh Lục quân cho biết.

Các tổ hợp robot chiến đấu Uran-9 được trang bị pháo 30 mm, tổ hợp vũ khí có điều khiển Ataka, súng máy và tên lửa bộ binh. Trọng lượng chiến đấu của tổ hợp lên tới 12 tấn.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/luc-quan-nga-se-duoc-trang-bi-sieu-robot-chien-dau-160312.html

Tags: lục quân  |  Nga  |  Robot  |  robot chiến đấu  |  Uran-9  |  tên lửa  |  vũ khí