Lương hỗ trợ ngừng việc đã đến tay gần 30.000 người lao động

Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 125 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động để trả lương cho gần 30.000 lượt người lao động.

Người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận hỗ trợ tại Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: NLĐ)

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, tính đến ngày 29/7/2021, toàn hệ thống đã nhận được 171 hồ sơ đề nghị vay vốn từ người sử dụng lao động với số tiền gần 111,2 tỷ đồng để trả lương 30.906 lượt người lao động.

Trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 125 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền trên 99 tỷ đồng để trả lương cho 29.619 lượt người lao động theo Quyết định số 23 ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến trong ngày 30/7, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục giải ngân 56 tỷ đồng từ gói hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cho 19 tỉnh, gồm: Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Thuận, Vĩnh Long, An Giang và Hậu Giang.

Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, đến ngày 30/7, đơn vị đã giải ngân hơn 99 tỷ đồng cho người sử dụng lao động để trả lương cho người lao động.

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 23, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội Lê Văn Thanh đánh giá cao Ngân hàng Chính sách Xã hội trong việc nhanh chóng, tích cực triển khai chính sách ngay sau khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết, Quyết định.

Dù vậy, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho rằng, việc triển khai chính sách không chỉ ở nỗ lực của các cán bộ trong hệ thống Ngân hàng Chính sách Xã hội, mà cần có sự vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, các cơ quan liên quan nhằm xác định đúng đối tượng cho vay đến khâu triển khai giải ngân vốn kịp thời và giám sát chặt chẽ để tránh tiêu cực, đảm bảo công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện.

Do đó, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Dương Quyết Thắng đề nghị thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội, cũng như hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/luong-ho-tro-ngung-viec-da-den-tay-gan-30000-nguoi-lao-dong-2021073016063065.htm

Tags: người lao động  |  lương hỗ trợ người lao động  |  hỗ trợ người lao động  |  trả lương hỗ trợ người lao động  |  ngân hàng chính sách xã hội  |  lương hỗ trợ ngừng việc  |  người sử dụng lao động  |  chính quyền địa phương  |  hệ th