Lương tháng 8 triệu nhưng vợ chi 40 triệu chỉ để mua một cái túi xách, nghe lý do, tôi tối mắt tối mũi vì giận dữ

Nhìn vợ hớn hở khoe mới 'tậu' được cái túi xách trị giá 40 triệu mà mắt mũi tôi hoa cả lên.

Vợ chồng tôi đều là công nhân, lương tháng tầm 8 triệu mỗi người. Nhà lại có hai con nên kinh tế đôi lúc cũng eo hẹp, chẳng dư dả được bao nhiêu. Tôi phải làm thêm nhiều việc khác như thợ điện, thợ cơ khí để kiếm thêm thu nhập với mong muốn lo cho vợ con một cuộc sống chu đáo nhất. Lần nào nhận tiền xong tôi cũng đưa hết cho vợ để lo toan và tiết kiệm. Tằn tiện suốt 6 năm nay, vợ chồng tôi mới có trong tay 150 triệu đồng. Mỗi khi buồn hoặc mệt mỏi vì công việc, tôi đều lấy sổ tiết kiệm ra ngắm nghía để lấy động lực.

Nhưng tuần trước, khi về đến nhà, tôi ngạc nhiên khi thấy đã hơn 8 giờ tối rồi mà vợ vẫn còn chưa ăn. Không những thế, cô ấy còn gửi con về nhà nội rồi nấu ăn, trang trí cầu kì như một bữa tiệc. Ngạc nhiên quá, tôi hỏi lý do thì vợ hào hứng lấy trong phòng ra một cái túi xách.

Nhìn túi xách cũng bình thường thôi, chẳng cầu kì gì nhưng sang trọng. Rồi vợ tôi lại hí hửng đi thay váy đẹp, đeo túi rồi xoay vòng vòng hỏi tôi có đẹp không, có khí chất không? Để vợ vui, tôi khen cô ấy đẹp, đeo túi này vào nhìn rất sang trọng. Một lúc sau, tôi hỏi vợ túi xách có giá bao nhiêu. Quả thật lúc ấy tôi định mua tặng em gái mình một cái.

Tôi cũng muốn về nhà với hai con nhưng cứ nghĩ tới cái túi 40 triệu, nghĩ đến số tiền tiết kiệm 6 năm nay, tôi chẳng còn muốn nhìn mặt vợ nữa. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ vợ tôi nói rằng cái túi ấy giá 40 triệu, là hàng chính hãng mà cô ấy đặt mua tới cả tháng mới có. Nghe xong số tiền, tai tôi cứ như ù đi. Tôi hỏi cô ấy tiền ở đâu ra? Vợ tôi nói đã rút 40 triệu tiền tiết kiệm rồi. Giờ trong sổ chỉ còn 110 triệu thôi.

Từng nói vợ nói như khiến tôi phát điên lên. Tôi giận dữ mắng cô ấy một trận. Nhà có hai đứa con, tiền tiết kiệm mấy năm nay, cô ấy lại lấy đi mua túi xách mà không hỏi qua tôi?

Vợ tôi vừa khóc vừa nói đi họp phụ huynh cho con thì gặp bạn cũ. Bạn chê cô ấy nghèo, ăn mặc quê mùa, túi xách cũ rích chẳng đáng bao nhiêu tiền. Giận quá, cô ấy mới đặt mua cái túi 40 triệu để 'ra oai' với bạn mình. Biết tôi sẽ giận nên cô ấy mới nấu bữa cơm này.

Đấy, đấy là lý do vợ tôi bỏ 40 triệu, một số tiền lớn chỉ để mua một cái túi xách. Càng nghe tôi càng giận thêm và bỏ về nhà bố mẹ ở tới bây giờ. Ban đầu vợ tôi cũng sang nhà nội xin lỗi, hứa hẹn không bao giờ phung phí nữa. Nhưng thấy tôi làm căng quá, cô ấy lại quay ngược trách tôi keo kiệt, có 40 triệu thôi mà cũng làm to chuyện lên. Chẳng phải trong sổ vẫn còn hơn trăm triệu hay sao, việc gì tôi phải giận dữ đến vậy?

Tôi cũng muốn về nhà với hai con nhưng cứ nghĩ tới cái túi 40 triệu, nghĩ đến số tiền tiết kiệm 6 năm nay, tôi chẳng còn muốn nhìn mặt vợ nữa. Theo mọi người, có cách nào để bán lại cái túi kia không? Tôi nên nói thế nào để vợ đem trả lại cho cửa hàng để lấy lại tiền. Hay tôi sai thật, keo kiệt với vợ thật?

(nguyendinhcua...@gmail.com)

Theo N.T.M.H/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/luong-thang-8-trieu-nhung-vo-chi-40-trieu-chi-de-mua-mot-cai-tui-xach-nghe-ly-do-toi-toi-mat-toi-mui-vi-gian-du-162201809133450157.htm

Tags: Chị em phụ nữ  |  Thợ cơ khí  |  sổ tiết kiệm  |  đi làm thêm  |  tiền tiết kiệm  |  giá 300 triệu  |  vay ngân hàng  |  họp phụ huynh